Xã hội
08/12/2016 12:33Báo Tuổi Trẻ ngày 8/12/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý
Báo Tuổi Trẻ ngày 8/12/2016: Bực tức vì con đùa giỡn làm mất ngủ, đâm chết vợ
Báo Tuổi Trẻ, Sáng 8-12, TAND tỉnh Đồng Tháp đã mở phiên tòa lưu động xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Cang (40 tuổi, ngụ P.11, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) 20 năm tù về tội giết người.
Theo cáo trạng, khoảng 13g ngày 21-7-2016, sau khi dự đám cưới nhà em vợ về, Cang nằm võng ngủ thì bị đánh thức bởi tiếng đùa giỡn của con trai 8 tuổi với bạn trước nhà.
Tức giận, Cang cầm cây đánh con khóc. Lúc này chị Huỳnh Thị Huyền (33 tuổi, vợ Cang) đến dỗ rồi bế con vào giường ngủ ở phía bếp. Cang nằm trên võng vẫn chửi nhiều lần, chị Huyền im lặng.
Cang đến cạnh giường chửi tiếp và chị Huyền vẫn im lặng quạt cho con ngủ. Do bực tức, Cang chụp lấy con dao trong hộp đựng dao đặt tại góc bếp đâm một nhát trúng vào vùng ngực bên trái khiến chị Huyền ngã xuống giường. Chị Huyền được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đi.
Báo Tuổi Trẻ ngày 7/12/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý
Báo Tuổi Trẻ ngày 6/12/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý
Báo Tuổi Trẻ ngày 5/12/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý
Báo Tuổi Trẻ ngày 4/12/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ýBáo Tuổi Trẻ ngày 8/12/2016: Phạt 20 triệu đồng người đăng tin sai sự thật trên Facebook
Chiều 7-12, Sở TT&TT tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định xử phạt số tiền 20 triệu đồng đối với ông Nguyễn Liên (trú tại huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) vì đăng tải nội dung xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự, uy tín của tổ chức cá nhân. Theo Sở Thông tin và truyền thông Đắk Nông, số tiền phạt 20 triệu đồng áp dụng theo nghị định số 174/2013/NĐ-CP. Tuy nhiên do ông Liên đăng thông tin với tư cách cá nhân nên số tiền nạp phạt bằng 1/2 khung.

Ông Liên là chủ tài khoản Facebook Nguyễn Liên, đã đăng thông tin sai sự thật liên quan đến vụ việc “giáo viên tại tỉnh Hà Tĩnh tiếp khách”.
Trước đó, ông Mai Vinh Quang - giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đắk Nông - cho biết, ông Nguyễn Liên đã làm việc với Thanh tra Sở và thừa nhận đã đưa thông tin sai sự thật trên Facebook cá nhân.
Báo Tuổi Trẻ ngày 8/12/2016: Đã bắt được nghi can vụ hành hạ trẻ em gây phẫn nộ
Tối 7-12, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (C45), xác nhận vừa bắt được Nguyễn Thanh Dũng, nghi can bị Cảnh sát Campuchia truy lùng vì hành hạ trẻ em, quay video clip đưa lên mạng gây phẫn nộ cho cộng đồng.
Thiếu tướng Tiến cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, hình ảnh phản cảm, gây bức xúc cho dư luận về hành vi hành hạ trẻ em của một đối tượng bị tình nghi là người Việt Nam gây ra, lực lượng của C45 đã vào cuộc xác minh thông tin, truy tìm danh tính đối tượng khả nghi.
Tiếp sau đó, Cảnh sát hoàng gia Campuchia đã phối hợp, cung cấp và trao đổi thông tin để xác định chính xác thời gian, địa điểm, danh tính của nghi can Dũng.
Từ kết quả điều tra ban đầu, C45 đã xác định được dấu vết, nhận dạng và từng bước di chuyển của Dũng và tối 7-12, C45 đã bắt được Dũng tại Q.7, TP.HCM.
Báo Tuổi Trẻ ngày 8/12/2016: Phát hiện 50 giáo viên dạy lái xe xài bằng giả
Ông Đỗ Bình Chính - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk vừa ký quyết định thu hồi giấy chứng nhận thực hành lái xe của 50 giáo viên tại các trường dạy lái xe trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.Theo công văn này, 50 giáo viên tại các trung tâm dạy lái xe được xác định là đã sử dụng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bổ túc trung học phổ thông giả để làm các hồ sơ giáo viên dạy thực hành lái ôtô.
Công văn gửi Sở GTVT của Phòng An ninh chính trị nội bộ PA83 Đắk Lắk nêu rõ, qua sàng lọc và kiểm tra, PA83 phát hiện một số giáo viên dạy lái xe tại một số cơ sở đào tạo, trường lái có hành vi sử dụng bằng cấp giả mạo để làm hồ sơ giáo viên dạy lái xe.
Việc sử dụng bằng cấp giả này vi phạm các quy định của pháp luật. PA83 Đắk Lắk đề nghị Sở GTVT có biện pháp xử lý theo đúng quy định.
Tin nên đọc:
- Báo Tuổi Trẻ ngày 7/12/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý
- Báo Tuổi Trẻ ngày 6/12/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý
- Báo Tuổi Trẻ ngày 5/12/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý