| Hà Nội 34°C /57% weather

Bảo vệ bé trước virut Corona

Virut Corona thường tấn công dễ dàng những đối tượng có sức đề kháng yếu như người lớn tuổi và trẻ em. Ngoài các biện pháp bảo vệ thông thường thì mẹ nên bổ sung thực phẩm phù hợp để tăng cường sức khỏe của con.

Corona thật sự là một đại dịch toàn cầu đáng sợ mà tất cả chúng ta cần cảnh giác cao độ, hiên nay cũng chưa có loại vacxin nào có khả năng điều trị, bởi vậy mẹ phải tự tìm cách bảo vệ bé trước đại dịch toàn cầu này.

Ngoài những biện pháp bảo vệ thông thường như đeo khẩu trang, vệ sinh chân tay bằng xà phòng diệt khuẩn, hay hạn chế cho bé ra nơi công cộng thì mẹ phải tăng cường sức đề kháng cho con, dưới đây là một số loại thực phẩm có khả năng tăng cường sức đề kháng rất hiệu quả.

Cà rốt

Empty

Mẹ nên cho bé ăn cà rốt thường xuyên

Cà rốt rất giàu beta carotene và vitamin A giúp cơ thể chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa tổn thương tế bào, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

Mẹ có thể cho bé ăn cà rốt mỗi tuần bằng nhiều cách như làm nước ép cà rốt, nấu cháo cà rốt, món xương hầm củ quả cùng cà rốt. 

Sữa chua lên men

Sữa chua là một loại thực phẩm không chỉ giúp tăng cường sức khỏe miễn dịch mà còn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Điều này rất quan trọng vì nếu thức ăn không được tiêu hóa thì cơ thể không thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Trứng

Empty

Nên cho trứng vào thực đơn của bé

Trứng là món ăn bổ dưỡng được nhiều bạn nhỏ yêu thích, trong trứng giàu protein và các axit amin tốt cho sự trao đổi chất, và hỗ trợ hệ thống trao đổi chất, và hệ miễn dịch làm việc hiệu quả

Một tuần mẹ có thể cho trẻ ăn từ 3 - 4 quả trứng, chế biến thành món trứng rán, hay luộc, nấu canh đều được.

Kiwi, cam, dâu tây

dâu tây

Hãy thường xuyên cho bé ăn trái cây để tăng sức đề kháng

Trong ba loại hoa quả này có nhiều vitamin c và carotenoid, polyphenol, làm giảm viêm nhanh chóng, bởi vậy mẹ hãy cho bé ăn những loại hoa quả này thường xuyên nhé.

Tỏi

Tác dụng của tỏi đối với sức khỏe thì không cần phải bàn cãi, trong tỏi có allicin có khả năng chống nhiễm trùng vi khuẩn.

Mẹ nào cho bé ăn tỏi thường xuyên sẽ giảm hẳn tình trạng bị cảm cúm hơn những trẻ ít ăn tỏi, tuy nhiên với những bé không thích ăn loại gia vị này, mẹ có thể xào chung với các loại rau, hoặc bỏ vào cháo, hay canh bí đỏ cho trẻ ăn.

Gừng

Gừng là một loại gia vị có tính ấm, có tác dụng cải thiện chứng cảm lạnh rất tốt, ngoài ra gừng còn là chất có tác dụng chống ô xy hóa mạnh, sát khuẩn họng rất tốt.

Mẹ có thể thêm một chút gừng băm nhỏ vào các món cháo hoặc món xào của bé hoặc thêm một lát gừng tươi vào nước ấm pha mật ong cho bé uống vào mỗi sáng để giúp làm ấm cơ thể và dịu cổ họng của bé.

Chế độ ăn uống cũng có tác dụng rất tích cực trong việc chống lại những căn bệnh truyền nhiễm, tăng khả năng phòng chống bệnh tật, bởi vậy mẹ nên tăng cường các thực phẩm phòng ngừa virut Corona cho trẻ.