Bắt buộc phải có bãi giữ xe cho người đi xe buýt

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:22 01/12/2019

Trong đề án xây dựng, phát triển hệ thống giao thông công cộng, Ban lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho rằng bắt buộc phải có bãi giữ xe cho người đi xe buýt.

Bắt buộc phải có bãi giữ xe cho người đi xe buýt
Xây dựng bãi đậu xe máy miễn phí cho người đi xe buýt là cần thiết. Ảnh: Pháp luật TP HCM.

Theo tờ Pháp luật TP HCM, trong buổi cà phê sáng với các Phóng viên, báo đài, Ban lãnh đạo Sở GTVT TP đã thông tin nhiều vấn đề nóng trong ngành giao thông, bao gồm việc xây dựng thí điểm bãi giữ xe máy miễn phí cho người đi xe buýt.

Ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết hiện nay trên địa bàn Quận 1 có một số khó khăn nên chưa thực sự đồng tình với việc lập bãi giữ xe máy. Tuy nhiên, TP đang có dự án giao thông xanh nhằm khai thác tuyến xe buýt BRT chạy từ Bến xe miền Tây mới (khu vực An Lạc) - Bến xe miền Đông mới. Trên tuyến xe buýt buộc phải có bãi giữ xe để khuyến khích người đi xe buýt đến đó gửi xe và đi lại, không những phục vụ cho học sinh mà còn các đối tượng khác.

Theo ông Hưng, Sở GTVT đã phối hợp với Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đưa ra các nội dung về bãi giữ xe nằm rải rác trên tuyến và không riêng gì Quận 1.

Ông Hưng nhận định xe buýt còn gặp nhiều khó khăn, trong đó khó khăn lớn nhất là về kinh phí và trợ giá xe buýt. Sở GTVT mong muốn mạng lưới xe buýt TP được trải rộng ra đáp ứng được mọi nơi, mọi đối tượng, mọi thành phần. Và điều đó đòi hỏi phải có một khoản kinh phí nhất định.

Về nguyên nhân số hành khách đi xe buýt sụt giảm, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT cho là do hạ tầng giao thông chưa đảm bảo và cấu trúc không gian đô thị đường nhỏ, người dân ở phân tán nhiều nơi nên xe buýt không đáp ứng kịp.

Ngoài ra, thời gian xe buýt di chuyển chưa đáp ứng nhu cầu đi lại hằng ngày của họ. Tần suất một số xe buýt cũng bị cắt giảm.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/bat-buoc-phai-co-bai-giu-xe-cho-nguoi-di-xe-buyt-143499.html

Tin khác