Bất chấp lệnh cấm, một cửa hàng ăn uống ở Đà Nẵng vẫn bán hàng qua mạng

Thứ sáu, 31/07/2020, 13:24 PM

Dù Đà Nẵng đã có lệnh dừng việc kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống từ 13h ngày 30/7, thế nhưng, cửa hàng MICHI SUSHI & MÌ CAY (TP Đà Nẵng) vẫn tiến hành thực hiện hoạt động kinh doanh.

Đà Nẵng những ngày giãn cách xã hội.

Đà Nẵng những ngày giãn cách xã hội.

Sáng ngày 31/7, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Đà Nẵng cho hay, vào lúc 20h30’ ngày 30/7, đơn vị đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 3 cùng phối hợp với Công an quận Hải Châu và Công an phường Phước Ninh tiến hành kiểm tra đột xuất Cửa hàng MICHI SUSHI & MÌ CAY (32 Thái Phiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19.

Cửa hàn này do bà Nguyễn Phương Thảo là chủ hộ kinh doanh. Qua kiểm tra, Cục QLTT TP Đà Nẵng đã trích xuất dữ liệu từ máy vi tính, máy tính tiền, máy quẹt thẻ (máy Pos).

Lực lượng chức năng phát hiện cửa hàng này vẫn đang tiến hành thực hiện hoạt động kinh doanh ăn uống, bán hàng qua mạng, bán hàng mang về (thực phẩm đã qua chế biến ăn sẵn) trong thời gian diễn ra dịch Covid-19 sau khi hoạt động kinh doanh này đã được UBND TP Đà Nẵng nghiêm cấm thực hiện kể từ 13’ngày 30/7.

Cụ thể, từ 13’ ngày 30/7 đến 19h30’ ngày 30/7, cửa hàng trên đã bán mang đi các thực phẩm chế biến ăn sẵn như bánh xèo Nhật Bản, Maki Cuộn cua, Mỳ Udon bò Mỹ, Sashimi bụng cá hồi, Cá hồi, Cá trích éo trứng, Maki lương Nhật nướng, Đầu cá hồi, Nigri Thanh cua… và giao hàng tận nơi cho khách hàng.

Theo Cục QLTT, việc bà Thảo vẫn thực hiện hoạt động kinh doanh, không chấp hành các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 16 và chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 là hành vi cấm theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Hiện, vụ việc đang được Cục QLTT tiếp tục xử lý theo quy định.

Như đã đưa tin, vào tối 29/7, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đáng chú ý là việc thực hiện thêm một số biện pháp như dừng việc kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, giải khát kể cả bán hàng qua mạng, bán hàng mang về. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 13h ngày 30/7.

Bài liên quan