Bắt đầu tháo dỡ khu nghỉ dưỡng 'chui' của con trai Phó Phòng TN – MT huyện

13:59 20/03/2019

Sau khi chính quyền huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) chỉ đạo sẽ cưỡng chế thì chủ nhân khu nghỉ dưỡng đã thuê nhân công đến tháo dỡ những hạng mục sai phạm.

bat-dau-thao-do-cac-hang-muc-trai-phep-tai-khu-nghi-duong-chui-o-quang-nam
Các nhân công bắt đầu tháo dỡ hạng mục sai phạm.

Sáng ngày 20/3, hơn 10 nhân công đã được chủ nhân khu nghỉ dưỡng chui tại rừng phòng hộ thuộc xã Duy Sơn vẫn đang tiến hành tháo dỡ các hạng mục sai phạm.

Theo như quan sát, ngôi nhà gỗ nằm trên hồ sen đang được tháo rời thành từng bộ phận riêng biệt. Việc tháo dỡ này được bắt đầu từ ngày hôn qua (19/3) dưới sự tự nguyện của chủ khu nghỉ dưỡng.

Trao đổi với chúng tôi, một nhân công được thuê tháo dỡ tại đây cho biết, việc tháo dỡ các hạng mục sai phạm này sẽ hoàn thành trong vài ngày tới.

bat-dau-thao-do-cac-hang-muc-trai-phep-tai-khu-nghi-duong-chui-o-quang-nam
Việc tháo dỡ sẽ kết thúc trong vài ngày tới.

Liên quan đến vụ việc, ông Ngô Phi Nhị đã bị Đảng ủy xã Duy Sơn đã tiến hành kiểm điểm, nhắc nhở vì hành động xây dựng này.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, một khu nghỉ dưỡng “chui” rộng 2,9ha được mọc lên trong lòng khu rừng phòng hộ của xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên) vào trước Tết Nguyên đán 2019.

bat-dau-thao-do-cac-hang-muc-trai-phep-tai-khu-nghi-duong-chui-o-quang-nam
Hạng mục tháo dỡ bao gồm 2 căn nhà trên mặt sàn bê tông rộng chừng 200m2.

Cụ thể, bên trong khoảng đất này có 3 căn nhà bằng gỗ và lợp tranh, 1 khu sàn bê tông còn đang dang dở cùng nhiều tiểu cảnh đã hoàn thiện được nối với nhau bằng một đường bê tông nội bộ dài hơn 100m. Tại các hồ nước cũng được kè kiên cố bằng đá và bê tông.

bat-dau-thao-do-cac-hang-muc-trai-phep-tai-khu-nghi-duong-chui-o-quang-nam
Những công nhân này cho biết, họ bắt đầu thi công khi xong công việc đồng án của gia đình.

Toàn bộ khu rừng của xã Duy Sơn trước kia được hợp tác xã giao cho dân địa phương trồng rừng khai thác. Đến năm 2017, 1000ha đất này được đưa vào khu vục rừng phòng hộ, trong đó có đất đang làm khu nghỉ dưỡng với diện tích 2,9ha.

Theo tìm hiểu, khu nghỉ dưỡng trên của ông Ngô Phi Nhị, số đất trên là do ông Nhị đứng ra xin chuyển nhượng từ 3 chủ hộ trước kia và đây là đất có “sổ đỏ”.

vu-khu-nghi-duong-chui-giua-rung-phong-ho-chi-dao-cua-ubnd-tinh-quang-nam
Hạng mục nhà sai phạm trước khi tháo dỡ.

Đến tháng 11/2018 ông Nhị làm đơn xin cải tạo thay đổi cây trồng và dựng lán trại nghỉ ngơi. Thế nhưng thay vì làm lán trại như đơn thì ông này lại thuê nhân công về làm các nhà kiên cố, đổ sàn bê tông lên khu vực rừng phòng hộ vào những ngày trước Tết Nguyên đán.

Việc đưa máy móc, xe tải chở vật liệu làm hư hỏng tuyến đường DH8 khiến nhiều người dân địa phương bức xúc và đã đã tố cáo lên các cấp xã và huyện.

Nhận được phản ánh của người dân, UBND huyện Duy Xuyên đã chỉ đạo xã Duy Sơn xuống làm biên bản đình chỉ thi công. Chính quyền huyện Duy Xuyên cũng đã thông báo cho ông Nhị tự nguyện tháo dỡ những công trình sai phạm trước ngày 8/3.

vu-khu-nghi-duong-chui-trong-rung-phong-ho-ngay-thao-do-duoc-doi-den-15-3
Khu nghỉ dưỡng luôn có hàng chục nhân công địa phương chăm sóc.

Sau đó ông Nhị lại đề nghị dời thời gian tự nguyện tháo dỡ đến ngày 15/3 vì theo thời gian cũ (trước ngày 8/3) là quá gấp không thể thực hiện được.

Thế nhưng đến ngày 15/3, ông Nhị vẫn chưa cho nhân công tháo dỡ và chính quyền huyện Duy Xuyên đã thống nhất họp bàn phương án tháo dỡ.

Được biết ông Nhị là Bí thư đoàn của xã Duy Sơn và là con của Phó Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Duy Xuyên.

 

Khu nghỉ dưỡng 'chui' giữa rừng phòng hộ: 'Tuyệt nhiên không có sự ưu ái ông Nhị là con của ai'

Sau khi nhận báo cáo của địa phương và phản ánh từ báo chí, chính quyền tỉnh đã cương quyết chỉ đạo cưỡng chế tháo dỡ công trình sai phạm giữa rừng phòng hộ.

 

Sẽ cưỡng chế khu nghỉ dưỡng 'chui' giữa rừng phòng hộ tại Quảng Nam

Trước tình thế chủ khu nghỉ dưỡng “chui” không hề có động thái tháo dỡ các hạng mục như cam kết, chính quyền địa phương đã quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm này.

 

Cận cảnh khu nghỉ dưỡng 'chui' giữa rừng phòng hộ đứng tên bí thư đoàn xã bị yêu cầu tháo dỡ

Khu nghỉ dưỡng “chui” giữa rừng phòng hộ tại xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đã bị chính quyền địa phương đình chỉ xây dựng và yêu cầu tháo dỡ ngay khi được người dân phản ánh.Tin khác