Bắt được lươn vàng 1kg trị giá 50 triệu ở Hậu Thành, Long An, Long Hồ, Vĩnh Long

Theo 19:12 04/11/2016

Bắt được lươn vàng 1kg trị giá 50 triệu ở Hậu Thành, Long An, Long Hồ, Vĩnh Long sự xảy ra cách đây không lâu khiến vùng sông nước miền Tây xôn xao.

Bắt được lươn vàng 1kg trị giá 50 triệu ở Hậu Thành, Long An, Long Hồ, Vĩnh Long

Cụ thể cách đây khoảng 5 hôm người dân ấp Hậu Thành, xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long bắt đầu xôn xao về sự việc ông Nguyễn Văn Chi (SN 1967) sống tại địa phương bất ngờ bắt được con lươn vàng quý hiếm, con lươn nặng khoảng 1kg.

bat duoc luon vang 1kg tri gia 50 trieu o hau thanh (2)

Bắt được lươn vàng 1kg trị giá 50 triệu ở Hậu Thành, Long An, Long Hồ, Vĩnh Long: Con Lươn được ông Chi bắt được

Hôm đó, con trai ông Chi đi làm ruộng rồi vô tình nhìn thấy một con lươn vàng óng bị bị dàn của máy cày đưa lên bờ.

Nhìn thấy con lươn lạ không giống những con lươn bình thường, hai cha con đã xúm lại bắt rồi đem về nhà, vui mừng đến nỗi bỏ quên cả máy cày ngoài ruộng. Ông Chi kể đây là lần đầu tiên nhìn thấy con lươn có màu lạ như vậy, ông còn tiết lộ đã có người hỏi mua và trả giá 50 triệu đồng nhưng ông chưa chịu bán.

Sự việc nhanh chóng được lan truyền khiến người dân khắp nơi đổ về nhà ông Chi để một lần được nhìn thấy tận mắt lươn vàng. Theo số liệu ghi nhận được thì con lươn này có chiều dài gần 90cm, bề hoành 11cm và nặng 800g.

bat duoc luon vang 1kg tri gia 50 trieu o hau thanh (1)

Bắt được lươn vàng 1kg trị giá 50 triệu ở Hậu Thành, Long An, Long Hồ, Vĩnh Long

Đây không phải lần đầu tiên người dân Vĩnh Long bắt được lươn vàng mà được biết trước đó chị Nguyễn Ngọc Loan (ngụ xã Hiếu Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) trong lúc đi làm đồng về cũng vô tình bắt được một con lươn vàng nặng hơn 600gram.

Và gần đây hơn một người dân ở miền Tây cũng bắt được những con cá rô hay cá trê vàng và được các thương lái hỏi mua với giá rất cao.

Được biết, theo phân tích và nghiên cứu của các chuyên gia khoa học thì lươn vàng là một loại lươn quý có tác dụng rị bệnh tiểu đường và tăng cường trí nhớ, đặc biệt đây còn là thức ăn bồi bổ cho người có lượng đường trong máu cao và người lao động trí óc.Tin khác