Bắt giam Hiệu trưởng nghi lạm dụng tình dục nhiều học sinh ở Phú Thọ

06:17 16/12/2018

Công an huyện Thanh Sơn đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Hiệu trưởng bị tố lạm dụng tình dục nhiều nam sinh.

bat-giam-hieu-truong-nghi-lam-dung-tinh-duc-nhieu-hoc-sinh-o-phu-tho
Ông Đinh Bằng My - Hiệu trưởng Trường THPT, THCS dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn (Phú Thọ). (Ảnh: VTV).

Chiều 15/12, trả lời tờ Vnexpress, lãnh đạo UBND huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) cho biết: Công an huyện này đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh Bằng My - Hiệu trưởng Trường THPT, THCS dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn để điều tra hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Trước đó, thời gian gần đây dư luận lan truyền thông tin về việc Hiệu trưởng Trường THPT, THCS dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn bị tố xâm hại tình dục nhiều học sinh nam của trường trong thời gian dài.

Ngay sau khi báo chí đăng tải, lãnh đạo UBND huyện Thanh Sơn cùng lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã giao cơ quan Công an vào cuộc điều tra, xác minh.

Trên báo chí, một số nam sinh cho hay, nhiều lần bị ông My gọi lên phòng làm việc nói chuyện. Vị Hiệu trưởng sau đó yêu cầu các em thực hiện một số hành vi lạm dụng tình dục.

Sau mỗi lần như thế, Hiệu trưởng cho các em kẹo đồng thời yêu cầu không được nói với ai. Do tâm lý ngại và sợ hãi nên không nạn nhân nào dám đứng ra tố cáo.

Trong bản tin được VTV phát đi mới đây ông My phủ nhận những thông tin tố cáo khi nói rằng: "Ở trường nội trú, các thầy cô luôn coi học sinh như con em của mình, nên không bao giờ có chuyện đó xảy ra".

Dưới góc độ pháp lý, luật sư Tạ Ngọc Vân cho rằng, trong trường hợp này, nếu các lời tố cáo là đúng thì vị Hiệu trưởng đã có dấu hiệu "quan hệ tình dục khác" với người từ 13 đến dưới 16 tuổi.

 

Phú Thọ: Bắt tạm giam hiệu trưởng bị tố dâm ô nhiều học sinh

Ngày 15/12, Công an huyện Thanh Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam ông Đinh Bằng My (hiệu trưởng trường THCS dân tộc nội trú Thanh Sơn) để điều tra hành vi dâm ô trẻ em.Tin khác