Bắt giữ người trái pháp luật, một thanh niên ngồi tù

19:35 15/11/2018

Tĩnh vào Công ty Cổ phần cấp nước Thừa Thiên Huế rồi gây chuyện với nhân viên của công ty, đập phá đồ đạc, dùng hung khí khống chế một phụ nữ và gây thương tích với người này.

bat-giu-nguoi-trai-phap-luat-mot-thanh-nien-ngoi-tu
Hội đồng xét xử tuyên án đối với bị cáo Lĩnh. Ảnh: Q. Anh.

Ngày 15/11, TAND TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa tuyên phạt Ngô Thanh Tĩnh (SN 1981, trú tại phường Vĩnh Ninh, TP. Huế) tổng cộng 2 năm 3 tháng tù về các tội “bắt giữ người trái pháp luật”, “hủy hoại tài sản”, “cố ý gây thương tích”.

Trước đó, khoảng 7h30 ngày 29/5/2018, Tĩnh vào Cty CP cấp nước Thừa Thiên Huế (phường Phường Đúc, TP. Huế).

Sau đó, Tĩnh gây chuyện với nhân viên và đập phá hộp điều khiển cửa tự động, 1 màn hình máy vi tính, 1 bàn phím, 1 đồng hồ treo tường, làm náo loạn phòng bảo vệ công ty.

Thấy Tĩnh có biểu hiện say ma túy, mọi người nhanh chóng bỏ chạy vào trong công ty.

Tĩnh đuổi theo và bắt được chị Huỳnh Thị Cẩm Ph., khống chế, lấy điện thoại của chị Ph. ném xuống đất làm hư hỏng (tổng giá trị tài sản mà Tĩnh hủy hoại của chị Ph. và công ty gần 3 triệu đồng).

Tĩnh bắt và giữ chị Ph. trong khoảng thời gian 30 phút, đồng thời, dùng hung khí nguy hiểm gây thương tích cho chị Ph. với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 3%. Chị Ph. có đơn yêu cầu khởi tố vụ án.

Mẹ của bị cáo đã thay con bồi thường toàn bộ thiệt hại, chi phí thuốc men cho người bị hại.

Tại phiên tòa, Tĩnh thành khẩn khai nhận mọi hành vi phạm tội.

 

Huế: Nhiều hiện vật chiến tranh hư hỏng vì phơi nắng, dầm mưa

Những hiện vật chiến tranh trong kháng chiến chống Mỹ, gắn với chiến trường Trị - Thiên Huế, giờ đây nằm phơi nắng, dầm mưa mà không có bất kỳ mái che nào khiến cho chúng hư hỏng dần dần…Tin khác