Bắt giữ nhóm giang hồ Vũ 'Bông Hồng' khét tiếng ở Sài Gòn

10:11 11/01/2019

Ngày 10/1, Bộ Công an cho biết, vừa bắt giữ được một nhóm giang hồ chuyên hoạt động cờ bạc và cho vay nặng lãi khét tiếng.

1
Băng nhóm do Vũ "bông hồng" cầm đầu bị bắt giữ tại cơ quan chức năng

Cụ thể, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết vừa bắt giữ một băng nhóm giang hồ chuyên hoạt động cờ bạc và cho vay nặng lãi khét tiếng. Nhóm này do Lâm Thanh Vũ (tức Vũ "bông hồng") tổ chức, hoạt động tại TP HCM và các tỉnh khác.

Qua quá trình thu thập chứng cứ, công an đã tạm giam Vũ "bông hồng" và 4 đàn em để điều tra, xử lý về hành vi "đánh bạc", "tổ chức đánh bạc". Tối 8/1, hàng chục trinh sát Phòng 4, đặc nhiệm cảnh sát cơ động (Bộ Công an) chia làm nhiều mũi tấn công đồng loạt 14 điểm.

Chiều cùng ngày, Vũ cùng nhóm đàn em chủ chốt vừa đáp máy bay từ Phú Quốc (Kiên Giang) trở về sân bay Tân Sơn Nhất thì bị lực lượng chức năng ập vào khống chế bắt giữ. Cùng lúc này, nhiều mũi trinh sát nhận lệnh ập vào các quán cà phê, nhà riêng của những người khác bắt quả tang việc đặt cược, cá độ trên mạng. Khám xét đồng loạt đường dây này, cơ quan điều tra thu giữ nhiều máy tính, điện thoại, tài liệu liên quan đến việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc, 3 ôtô, gần 800 triệu đồng…

Làm việc với cảnh sát, Vũ nhất định không khai nhận hành vi tổ chức của mình. Không tiết lộ mật khẩu điện thoại, máy tính, tài khoản liên quan đến hoạt động của mình. Bước đầu, cơ quan điều tra đã xác minh nhiều tài khoản ăn thua thời gian qua lên đến cả trăm tỷ đồng. Trong đó, Vũ cũng trực tiếp ăn thua với người chơi. Khi có kết quả thắng thua, nhóm đàn em sẽ quy ước tất cả rồi đều chuyển khoản vào các tài khoản ngân hàng của Vũ. Ngoài hoạt động đánh bạc, trinh sát Bộ Công an còn phát hiện Vũ và nhóm đàn em hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê,…

Tuy nhiên, qua đấu tranh, cơ quan điều tra có nhiều tài liệu, lời khai của các đàn em chủ chốt giúp sức đối tượng này hoạt động cờ bạc. Công an đã xác định được, nhiều đàn em, cấp dưới của Vũ trải rộng nhiều tỉnh, thành, nắm các tài khoản cá cược.

Băng nhóm tội phạm chuyên nghiệp của Vũ hoạt động “3 trong 1” bao gồm cờ bạc, cho vay, xã hội đen. Bộ Công an đang phối hợp với công an nhiều tỉnh, thành để mở rộng triệu tập nhiều người liên quan đến đường dây đánh bạc này.

Đồng thời, Công an tỉnh Bình Định cho biết đang củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự đối với: Nguyễn Quốc Khánh (38 tuổi), Nguyễn Mạnh Hiếu (33 tuổi), Nguyễn Trọng Huấn (52 tuổi), Lưu Trung Kiên (37 tuổi), Nguyễn Mạnh Cường (20 tuổi), Bùi Anh Huy (20 tuổi, cùng ngụ tại Hà Nội, Hòa Bình), Huỳnh Thị Phương Thảo (23 tuổi) và Nguyễn Trung Phong (25 tuổi, cùng ngụ tại TT.Tuy Phước, H.Tuy Phước, Bình Định).

 

Giang hồ khét tiếng tỉnh Đồng Nai (kỳ 4): Ông trùm và chuyện 'rắn 2 đầu' bị chặt đứt

Việc hai kẻ cầm đầu bị bắt, hai băng nhóm rơi vào cảnh rắn mất đầu, đàn em tan tác khắp nơi, mạnh ai người đấy làm. Đám đàn em của Hưng, kẻ thì bị bắt, kẻ thì trốn đi nơi khác, đám người Hải Phòng.

 

Giang hồ khét tiếng tỉnh Đồng Nai (Kỳ 3): Những cuộc chạm trán đầu tiên

Để gia tăng quyền lực trong thế giới ngầm, Long Thanh và Hưng “vườn điều” ra sức kiếm tiền từ hoạt động phạm tội. Điều đó khiến các băng nhóm tranh giành lãnh địa của nhau và thể hiện rõ sự đối đầu.

 

Giang hồ khét tiếng tỉnh Đồng Nai (Kỳ 2): Kẻ phản trắc bị thanh toán

Chợt một ngày, kẻ phản trắc bị thanh toán ngay trên đường vắng khiến vụ án đi vào bế tắc. Chính cái chết bí ẩn ấy mang lại cho đại ca của y tiếng tăm vang như cồn, kéo theo những mối hoạnh tài (tiền kiếm được không chính đáng) kếch xù.Tin khác