Bắt giữ nữ hành khách Malaysia vận chuyển 4,42 kg cocaine từ Dubai về TP HCM

Theo Trung Vương (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:36 28/11/2018

Ngày 28/11, Cục Hải quan TP HCM cho biết, vừa bắt giữ một nữ hành khách quốc tịch Malaysia đang vận chuyển 4,42 cocaine được cất dấu ở trong vali.

1
Số tang vật bị cơ quan chức năng thu giữ

Theo đó, cơ quan Cục Hải quan TP HCM phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất kiểm tra hai vali hành lý của nữ hành khách 28 tuổi, mang quốc tịch Malaysia, bay từ Dubai đến TP HCM vào tối 26/11.

Tổ kiểm tra phát hiện hai gói nylon chứa bột màu trắng nghi ma túy được ép chặt vào thành vali. Lực lượng chức năng dùng khoan điện tháo gỡ từng bộ phận của vali mới lấy ra được. Theo kết quả giám định, bột màu trắng là cocaine, tổng trọng lượng 4,42 kg. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã bàn giao nữ du khách cùng tang vật cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP HCM tiếp tục xử lý.

Được biết, Sarina Binti Mohdzaini di chuyển theo hành trình từ Sao Paulo (Brazil) – Dubai – TP HCM. Tại cơ quan điều tra đối tượng khai nhận, mang hộ hai vali cho người bạn trai từ Brazil đến TP HCM để nhận tiền công là 1.200 USD; nhưng vừa đến sân bay ở TP HCM thì bị bắt giữ.

Trước đó, cuối tháng 10/2018, cũng các đơn vị phối hợp nói trên đã bắt giữ một phụ nữ cũng quốc tịch Malaysia có hành vi chuyển 4,1kg ma tuý dạng cocaine vào Việt Nam. Số ma tuý, cô gái này dấu tinh vi trong các lon thực phẩm và cũng bay theo lộ trình như trên.

 

Huế: Chuẩn bị phi tang gần 100 viên ma túy, nhóm thanh niên bị bắt

Trong lúc Phú bị bắt giữ, Hưng và Hiếu có ý định phá khóa đột nhập vào phòng trọ của Phú để giúp Phú phi tang ma túy.

 

Hàng chục thanh niên dương tính với ma túy trong hai quán bar ở Đắk Lắk

Bất ngờ kiểm tra hai quán bar ở TP Buôn Ma Thuột, công an phát hiện hàng chục nam, nữ nhảy múa điên loạn. Qua test nhanh gần 40 người dương tính với ma túy.

 

'Đại dịch' ma túy đá ở châu Á

Những kẻ buôn ma túy đá sản xuất trong rừng ở Tam giác Vàng và lợi dụng hệ thống cơ sở vật chất đang phát triển để phân phối.Tin khác