Bắt giữ Quang Rambo vì hoạt động tín dụng đen trên mạng xã hội

Theo PV / sức khỏe cộng đồng 11:22 13/08/2019

Mới đây, Công an Hà Nội đã bắt giữ đối tượng Đỗ Văn Quang (tức Quang Rambo) cùng một số người liên quan vì hoạt động tín dụng đen trên mạng xã hội.

bat-giu-quang-rambo-vi-hoat-dong-tin-dung-den-tren-mang-xa-hoi
Hình ảnh Quang rambo cùng đồng bọn tại cơ quan chức năng.

Cụ thể, Phòng CSHS - CATH Hà Nội đã bắt giữ đối tượng Đỗ Văn Quang (tức Quang Rambo - sinh năm 1984, tại Vĩnh Phúc) cùng đồng bọn, đối tượng chuyên livestream, hoạt động tín dụng đen trên mạng xã hội.

Được biết, trong thời gian qua Quang Rambo được nhiều người biết tới như là một trong những “giang hồ mạng” vẫn còn hoạt động như Dương Minh Tuyền, Huấn Hoa Hồng, Tuấn Trọc… 

Đặc điểm chung của các “giang hồ mạng” đều xuất thân là "anh chị ngoài xã hội" và thể hiện mình có nhiều mối quan hệ phức tạp. Trong clip hay nội dung được chia sẻ trên các trang MXH, các nhân vật đều xuất hiện với hình ảnh đeo nhiều vàng, khoe hình xăm vằn vện khắp người. Các video của họ đều lựa chọn câu chuyện tả thực về đời sống giang hồ, hồn nhiên khoe đao kiếm, súng ống cùng nhiều lời chửi thề tục tĩu, dằn mặt nhau...

bat-giu-quang-rambo-vi-hoat-dong-tin-dung-den-tren-mang-xa-hoi
Quang Rambo tại cơ quan công an.

Ngoài ra, các “giang hồ mạng” cũng thuờgn khoe khoang cuộc sống hào nhoáng bằng những cuộc ăn nhậu thau đêm suốt sáng, khoe nhiều tiền và không ngần ngại thừa nhận công việc chính của họ là cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê… Thậm chí, Huấn Hoa Hồng còn nhiều lần lên mạng chia sẻ “kinh nghiệm” cho vay nặng lãi và cách chơi lô đề vô cùng phản cảm.

Điều đáng nói, những nhân vật “cộm cán” đó lại được cư dân mạng xã hội... tung hô, đặc biệt là giới trẻ trong đó có không ít những học sinh chỉ mới cấp 1, cấp 2...

Facebook của "giang hồ mạng" có tới vài trăm nghìn lượt theo dõi, trên mỗi chia sẻ có lượt tương tác đến vài nghìn like, cùng bình luận. Có những buổi livestream trên Facebook, các nhân vật nhận sự tương tác từ hàng nghìn người đi cùng hàng chục nghìn bình luận mà trong đó phần lớn là của độ tuổi vị thành niên.

Không chỉ thế, "giang hồ mạng" còn rất dễ biết cách kiếm tiền khi xây dựng kênh Youtube của riêng mình và thu hút được cả triệu lượt xem clip chỉ trong ít ngày, với nội dung vô cùng phản cảm nhưng lại khiến giới trẻ tò mò về một thế giới lạ lầm và lệch lạc về suy nghĩ, hành động.

 

Nam thanh niên tự xưng 'Khá bảnh phiên bản 2' trên Youtube khiến nhiều người lo lắng

Có đầu tóc và hình xăm tựa như người Khá bảnh, nam thanh niêm trẻ tuổi tự xưng "người kế vị Khá bảnh" đang gây sốt trên Youtube với nhiều clip nhảm nhí.

 

Sau Khá bảnh, Dương Minh Tuyền... những kênh Youtube 'giang hồ' tục tĩu sẽ được quản lý thế nào?

Không còn kênh của Khá bảnh hay "thánh chửi" Dương Minh Tuyền nhưng trên Youtube vẫn còn hàng chục, hàng trăm những kênh tục tĩu, giang hồ khác đang ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

 

Khá Bảnh sẽ bị xử lý nếu trốn thuế

Đó là khẳng định của ông Đặng Ngọc Minh, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế trước câu hỏi về việc Khá Bảnh không kê khai nộp thuế thu nhập cá nhân.

Tin khác