Bắt hai đối tượng nhắn tin khủng bố lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội

11:19 19/10/2018

Hai đối tượng là nam thanh niên nhắn tin đe dọa, khủng bố nhằm chiếm đoạt tiền của một số lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội đã bị bắt giữ.

1
Đối tượng Ngô Xuân Tùng. (Ảnh: Bộ Công an).

Ngày 19/10, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an vừa phát đi thông tin cho biết, Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp với công an các địa phương đã bắt giữ 2 đối tượng khủng bố, đe dọa một số lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội nhằm chiếm đoạt tiền.

Cụ thể: Mấy ngày qua, lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội của một số địa phương (Hà Nội, Quảng Trị, Bắc Ninh, Sóc Trăng, Hà Tĩnh…) nhận được tin nhắn đến điện thoại di động với mục đích khủng bố, đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền.

Theo đó, các lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội nhận được tin nhắn với nội dung: “Có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu, tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào, nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Số tài khoản: 060195701256 mở tại Ngân hàng Sacombank.”.

bat-hai-doi-tuong-nhan-tin-tong-tien-lanh-dao-van-phong-doan-dai-bieu-quoc-hoi
Tang vật thu giữ - (Ảnh: Bộ Công an).

Trước thông tin trên, lãnh đạo Bộ Công an đã giao Cục Cảnh sát Hình sự chủ trì, phối hợp với công an các đơn vị, địa phương tổ chức điều tra, truy xét. Quá trình điều tra, cảnh sát đã làm rõ và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh khám xét khẩn cấp 2 đối tượng có liên quan.

Hai đối tượng bị bắt giữ gồm: Ngô Xuân Tùng (SN 1988, HKTT tại phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên; hiện trú tại phố Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận Phú Nhuận, TP HCM) và Lê Văn Thành (SN 1988, HKTT tại Châu Ổ, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi; hiện trú tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hoóc Môn, TP HCM). Cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Hiện vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Tin mới nhất vụ bé sơ sinh tử vong ở chung cư HH Linh Đàm: Nữ sinh viên đại học bị nghi liên quan?

Một nữ sinh viên đại học 21 tuổi quê ở Quảng Bình bị nghi ngờ có liên quan đến vụ việc bé sơ sinh rơi xuống đất tử vong chung cư HH Linh Đàm.

 

Vụ bé sơ sinh rơi từ chung cư HH Linh Đàm xuống đất: Cơ quan chức năng đưa hai cô gái rời khỏi tòa nhà trong đêm

Sảnh sát đã áp giải hai cô gái rời khỏi hiện trường trong đêm sau vụ bé sơ sinh rơi xuống tử vong.

 

Số nhắn tin đe dọa nguyên Chánh văn phòng Đoàn đại biểu QH tỉnh Thừa Thiên Huế là sim rác

Theo thông tin ban đầu, số điện thoại này là sim rác không đăng ký chủ thuê bao và xuất phát ở khu vực TP Hồ Chí Minh.

 

2 giờ khống chế kẻ cầm dao xông vào trụ sở Công an chửi bới, đe dọa chém giết

Một người đàn ông bất ngờ điều khiển xe ô tô vào sân Công an TP Đồng Hới, cầm dao đe dọa tấn công cán bộ, chiến sĩ và những người dân đến làm việc tại đây. 

 Tin khác