9X nghiện ma túy giật điện thoại Vertu giá hơn 9.000 USD nhưng đem bán 500 nghìn đồng

Theo Nguyễn Tâm / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 09/04/2019

Hai tên cướp giật túi xách chứa điện thoại Vertu trị giá hơn 9.000 USD nhưng đem bán 500 nghìn đồng để có tiền phê ma túy và nhiều tài sản khác.

bat-hai-ten-cuop-9x-nghien-ma-tuy-giat-dien-thoai-vertu-gia-hon-9000-usd-nhung-dem-ban-500-nghin-dong-o-tp-hcm
Một đối tượng bị bắt giữ.

Chiều 9/4, Đội 3 – Hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP HCM cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Vũ Thanh Tú (SN: 1996) và Thạch Trung Phúc Hào (SN: 1997, cùng ngụ quận 1) về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Trước đó vào khuya 7/4, các trinh sát Đội 3 đang tuần tra trên đường ở quận 1 thì phát hiện Tú có nhiều nghi vấn về vụ cướp giật tài sản nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra, rồi đưa Tú về Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 để làm việc.

Tại đây, Tú thừa nhận đã cùng Hào đi cướp giật tài sản vào ngày 26/3 để kiếm tiền tiêu xài và phê ma túy.

Hai thanh niên này điều khiển xe máy rảo quanh các tuyến đường để tìm con mồi. Khi đến Ngã 6 Phù Đổng, quận 1, cả hai thấy người đàn ông đang cầm giỏ xách nên Tú đã điều khiển xe máy áp sát để Hào giật tài sản rồi tẩu thoát.

Cả hai sau đó chia đôi tài sản bên trong giỏ xách giật được gồm có: một điện thoại IphoneX, 6 triệu đồng tiền mặt, 2.000 USD.

Riêng chiếc điện thoại Vertu màu vàng (trị giá hơn 9.000 USD), thì Hào đem ra một cửa hàng để bán. Do không biết giá trị thật nên Hào chỉ bán điện thoại trên với giá 500.000 đồng.

Từ lời khai của Tú, Đội 3 sau đó đã truy bắt được Hào khi người này đang đang đi xe máy ở quận 1.

Tại cơ quan công an, cả hai khai nhận do nghiện ma tuý nên tìm cách cướp tài sản để kiếm tiền tiêu xài. Qua xác minh, Hào đã có một tiền án về tội cướp giật tài sản.

 

Phụ nữ mang thai bị hai tên cướp giật túi xách, kéo lê trên phố TP HCM

Các trinh sát Đội 3 – PC02 đã triệt phá, bắt giữ ba thanh niên trong hai nhóm gây ra vụ cướp kéo lê người phụ nữ mang thai trên đường phố gây xôn xao dư luận thời gian qua.

 

Tên cướp giật túi xách nữ khách Việt Kiều bị lọt vào ống kính thợ chụp ảnh ở TP HCM khai gì?

Tại cơ quan công an, Truyền khai nhận đã cùng đồng phạm thực hiện vụ cướp trên, đồng thời, cướp túi xách chứa 2.000 đô la Singapore đem đi đổi và chia nhau mỗi người 17 triệu đồng.

 

Hai tên cướp giật điện thoại ném ghế vào trinh sát đặc nhiệm để tẩu thoát ở TP HCM

Cướp điện thoại iPhone 8 Plus của người phụ nữ giữa trung tâm quận 1, hai tên cướp bị trinh sát đặc nhiệm truy đuổi nên ném ghế nhựa vào cảnh sát để tẩu thoát.

Tin khác