Bắt đối tượng lừa bán 'thiên thạch' với giá một triệu USD

Theo Trung Vương (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:35 20/12/2018

Ngày 20/12, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, vừa bắt giữ Nguyễn Văn Hùng trú tại xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

9
Nguyễn Văn Hùng tại cơ quan Công an 

Theo đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa bắt khẩn cấp và di lý đối tượng Nguyễn Văn Hùng (50 tuổi, trú tại xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) bị truy nã về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" từ An Giang về đến Vĩnh Long.

Hùng giới thiệu viên đá này có khả năng làm vỡ kính, rạn nứt nhiệt kế, chuyển chất từ thể lỏng sang thể rắn và phá hủy đá lửa của hộp quẹt gas và bán với giá một triệu USD. Hùng ra điều kiện, người mua phải đưa trước số tiền cọc là 600 triệu đồng.

Sau khi anh Nhân đến Vĩnh Long giao tiền đặt cọc, Hùng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Do không liên lạc được với Hùng nên anh Nhân trình báo công an. Cuối năm 2017, Hùng bị Công an tỉnh Vĩnh Long ra lệnh truy nã.

Đến tối 17/12, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Vĩnh Long bắt được Hùng khi đang lẩn trốn tại TP Châu Đốc tỉnh An Giang. Cảnh sát thông báo, ai là nạn nhân của Hùng hoặc bị lừa đảo với thủ đoạn tương tự thì liên hệ ngay với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Long để được giải quyết.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Khởi tố, bắt tạm giam 6 người Đài Loan chiếm đoạt tài sản qua điện thoại

Bằng thủ đoạn mạo danh cán bộ thực thi pháp luật và dùng điện thoại đe dọa, 6 người Đài Loan cùng với 6 đối tượng trong nước đã chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng của các nạn nhân.

 

Hành vi Phạm Công Danh có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản, trả hồ sơ điều tra bổ sung

Sau 5 ngày nghị án, sáng nay 7/2, HĐXX đại án VNCB giai đoạn 2 đã quyết định trả lại VKS hồ sơ để điều tra bổ sung.

 

Đại án VNCB: Phạm Công Danh có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản

Toàn bộ số tiền mà Phạm Công Danh rút ra đều sử dụng cho mục đích cá nhân, không bỏ tiền để cơ cấu Ngân hàng Xây Dựng. Do đó, nhiều luật sư cho rằng cần xử lý hành vi có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản của Phạm Công Danh.

 

 Tin khác