Bắt một cơ sở sản xuất giấm ăn làm từ axit và nước lã

Theo Mạnh Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:56 23/01/2019

Công an TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) vừa bắt quả tang một cơ sở sản xuất giấm ăn được làm từ axit và nước lã không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc phụ gia.

bat-mot-co-so-san-xuat-giam-an-lam-tu-axit-va-nuoc-la
Số hóa chất tại cơ sở bà Mùa.

Theo công tác nắm địa bàn, khoảng 13 giờ ngày 23/1, các trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an TP Quảng Ngãi đã vào kiểm tra số nhà 26 Phan Đình Phùng, TP Quãng Ngãi và bắt quả tang bà Đặng Thị Mùa cùng chồng đang dùng axit và nước để làm thành giấm ăn.

Tại hiện trường, cơ sở của bà Mùa không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc các loại phụ. Cùng với đó bà Mùa cũng không có giấy phép kinh doanh.

bat-mot-co-so-san-xuat-giam-an-lam-tu-axit-va-nuoc-la
Số axit pha nước lã sắp tung ra thị trường.
Tổ công tác kiểm tra phát hiện bà Mùa cùng với chồng đang sử dụng 2 can nhựa loại 20 lít bên trong có axit và nước lã để tạo giấm ăn.

Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng còn phát hiện 100 chai nhựa loai 1,5 lít chứa đồ thành phẩm sắp tung ra thịt trường.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Quảng Ngãi tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Cần Thơ: Thực phẩm bẩn 'nóng' theo... Tết

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho người dân trước, trong và sau Tết, các cơ quan chức năng liên tiếp thanh, kiểm tra nhiều công ty, cửa hàng kinh doanh thực phẩm qua đó đã phát hiện hàng loạt mặt hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc được bày bán trên thị trường.

 

'Tuồn' hàng trăm gói thịt hôi thối từ Lào về Việt Nam

Qua kiểm tra, Công an TP Huế (Thừa Thiên -Huế) phát hiện có 3 bao tải chứa thịt động vật, bên trong mỗi bao có 120 gói ni-lông chứa thịt bốc mùi hôi thối.

 

Hà Nội: Cư dân The Pride ‘tố’ CĐT Hải Phát bội tín, tầng hầm mùi rác, mùi hôi thối nồng nặc

Phí dịch vụ cao, chất lượng dịch vụ kém, nhiều năm không thành lập BQT,… và nhiều bất cập tại Tòa nhà The Pride đã khiến người dân bức xúc “tố” CĐT Hải Phát bội tín.

 

600kg chân và đuôi trâu hôi thối được vận chuyển đi tiêu thụ

600kg chân và đuôi trâu hôi thối được vận chuyển đi tiêu thụ trong 10 thùng xốp đã bị bắt giữ bởi Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh...Tin khác