Bắt nam cán bộ 'lừa xin việc', chiếm đoạt 300 triệu đồng

21:10 14/12/2018

Nhận 300 triệu của một người dân ở Thanh Hóa được cho là để xin việc nhưng Nguyên đã không xin được việc mà còn chiếm đoạt luôn số tiền này.

1
Lê Thảo Nguyên. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 14/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tĩnh Gia ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Lê Thảo Nguyên (39 tuổi, quê huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, hiện trú quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nguyên là cán bộ trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin truyền thông (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông).

Năm 2014, Nguyên nhận của gia đình bà Mai Thị Thanh (đã đổi tên, ở thị trấn Tĩnh Gia) 300 triệu đồng được cho là nhằm mục đích để xin việc cho con trai bà này. Song, suốt 4 năm qua, vị cán bộ trường không xin được việc và cũng không trả lại số tiền đã nhận.

Nguyên khai số tiền 300 triệu đồng đã nhận là do gia đình bà Thanh đưa để góp vốn mở nhà hàng buôn bán hải sản tại Hà Nội. Sau đó, anh ta đã trả số tiền trên và lấy lại giấy nhận tiền đã viết vào năm 2014. Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra yêu cầu cung cấp giấy tờ liên quan đến lời khai thì Nguyên không đưa ra được.

 

Khởi tố, bắt tạm giam 6 người Đài Loan chiếm đoạt tài sản qua điện thoại

Bằng thủ đoạn mạo danh cán bộ thực thi pháp luật và dùng điện thoại đe dọa, 6 người Đài Loan cùng với 6 đối tượng trong nước đã chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng của các nạn nhân.

 

Hành vi Phạm Công Danh có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản, trả hồ sơ điều tra bổ sung

Sau 5 ngày nghị án, sáng nay 7/2, HĐXX đại án VNCB giai đoạn 2 đã quyết định trả lại VKS hồ sơ để điều tra bổ sung.

 

Đại án VNCB: Phạm Công Danh có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản

Toàn bộ số tiền mà Phạm Công Danh rút ra đều sử dụng cho mục đích cá nhân, không bỏ tiền để cơ cấu Ngân hàng Xây Dựng. Do đó, nhiều luật sư cho rằng cần xử lý hành vi có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản của Phạm Công Danh.Tin khác