Bắt nghi phạm vụ giết người, bỏ bao tải, thả trôi sông Mã

Thứ bảy, 04/06/2022, 08:33 AM

Nghi phạm và nạn nhân vụ giết người, bỏ vào bao tải thả trôi trên sông Mã được xác định có nợ nần tiền bạc.

Nghi phạm Lê Văn Hoàng

Nghi phạm Lê Văn Hoàng

Ngày 3/6, thông tin từ cơ quan Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, lực lượng chức năng đã bắt được nghi phạm trong vụ phát hiện một thi thể bỏ vào bao tải, trôi trên sông Mã (đoạn chảy qua xã Hoằng Tân, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Theo thông tin ban đầu, nghi phạm là Lê Văn Hoàng (18 tuổi, trú tại phường Quảng Thành, TP.Thanh Hoá). Trước đó, nghi phạm này cho nạn nhân Tr. vay tiền. Khi nghi phạm gọi nạn nhân đến nhà để đòi tiền thì xảy ra vụ việc.

Cụ thể, vào khoảng 14h30 ngày 25.5, nghi phạm Lê Văn Hoàng đã dùng ấm nhôm đập vào vùng đầu anh Tr. khiến nạn nhân tử vong (địa điểm xảy ra tại số nhà 10/146 Thanh Chương, phường Quảng Thành, TP.Thanh Hóa).

Sau khi đánh nạn nhân tử vong, Hoàng đã dùng băng dính quấn 2 tay và quấn kín vùng đầu và mặt anh nạn nhân. Tiếp đó, dùng 2 vỏ bao bì bỏ thi thể nạn nhân vào, rồi giấu xác dưới gầm giường (ở phòng ngủ tầng 2).

Đến khuya cùng ngày, Hoàng dùng xe máy chở bao bì đựng xác nạn nhân ra sông Mã (đoạn cầu Hàm Rồng, phường Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa) để vứt xuống phi tang.

Đến chiều 1/6, người dân đi đánh bắt thủy sản đã phát hiện thi thể anh Tr. trôi dạt trên sông Mã đoạn qua xã Hoằng Tân nên báo cho cơ quan chức năng.

Gia đình nạn nhân cho biết, ngày 25/5 có nhận được tin nhắn bằng điện thoại của anh Tr. với nội dung nhờ mẹ trả nợ số tiền 100 triệu đồng. Sau tin nhắn, gia đình nạn nhân không thể liên lạc được với Tr., và đã tổ chức tìm kiếm nhưng không tìm thấy tung tích cho đến khi phát hiện ra thi thể.

Vụ án đang được Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ.