Bất ngờ: Khó khăn chồng chất, bầu Đức vẫn đứng ra trả lương cho thầy Park

Theo Sức Khỏe Cộng Đồng / Nguyên Quang 20:05 10/12/2018

Thông tin bất ngờ được báo chí đăng tải trong thời gian gần đây đó là bầu Đức hiện đang trả lương cho HLV Park Hang-seo với số tiền 700 triệu đồng/tháng.

bat-ngo-kho-khan-chong-chat-bau-duc-van-dung-ra-tra-luong-cho-thay-park
Bầu Đức chính là người đã đưa HLV Park Hang-seo sang Việt Nam làm việc.

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đang gặp nhiều khó khăn về tài chính khi giá cổ phiếu sụt giảm trong quá trình tái cơ cấu. Nợ vay dài hạn cuối quý III của tập đoàn này đã giảm khoảng 5.000 tỷ đồng xuống còn 15.269 tỷ đồng so với đầu năm trong khi nợ vay ngắn hạn lại tăng hơn 3.000 tỷ đồng lên 5.790 tỷ đồng.

Nhưng theo những thông tin báo chí đăng tải gần đây, mặc dù trải qua nhiều sóng gió nhưng ông chủ Hoàng Anh Gia Lai - ông Đoàn Nguyên Đức vẫn không buông bỏ bóng đá. Những dữ liệu tài chính cho thấy, đến cuối tháng 9/2018, tập đoàn của bầu Đức chi tới gần 63 tỷ đồng cho Học viện bóng đã HAGL-JMG, tăng mạnh so với còn số 53,4 tỷ đồng hồi cuối năm 2017.

Mức lương của HLV Park Hang-seo từng được cho biết khoảng 22.000 USD/tháng (khoảng 510 triệu đồng). Thực tế, mức lương mà chiến lược gia người Hàn Quốc đang nhận khác xa so với số tiền ban đầu mà báo chí nêu trong thời gian qua là 510 triệu/tháng. Bầu Đức không chỉ trả 20.000 USD/tháng cho HLV Park Hang-seo mà trả luôn tiền thuế cá nhân.

Tháng 11 này, bầu Đức đã chuyển số tiền gần 700 triệu đồng cho HLV Park Hang-seo bao gồm lương cứng và tiền thuế thu nhập cá nhân (35%). Đáng nói, bầu Đức không muốn nói thông tin này vì sợ ảnh hưởng đến HLV Park Hang-seo. Bản thân bầu Đức chia sẻ là không muốn nói về chuyện tiền lương, vì không muốn mọi người bàn tới bàn lui khiến cho ông Park buồn phiền.

Bên phía HAGL trả lương cho HLV Park Hang-seo cũng không nhận bất kỳ đòi hỏi nào khi tham gia hỗ trợ trả tiền lương hai năm cho HLV Park Hang-seo theo kiểu quyền lợi của nhà tài trợ với ĐTQG.

Có thể nói, đây là một thông tin bất ngờ cho người hâm mộ Việt Nam về thu nhập “khủng” cũng như người đang trả cả “núi tiền” cho HLV Park Hang-seo vào mỗi tháng.

Với mức lương này, ông Park Hang Seo là chiến lược gia nhận lương thấp nhất trong số 4 HLV tham dự vòng bán kết AFF Cup 2018 và chỉ bằng khoảng 1/4 so với người đồng nghiệp đang dẫn dắt đội tuyển Thái Lan (100.000 USD/tháng).

 

Bầu Đức muốn đưa Văn Toàn qua Hàn Quốc phẫu thuật

Nếu VFF và HLV Park Hang-seo đồng ý, Văn Toàn có thể sẽ được đưa qua Hàn Quốc điều trị chấn thương mới dính trước thềm trận đấu với Campuchia.

 

‘Gà nòi’ của bầu Hiển hạ Viettel, vào chung kết giải U21 Quốc gia

Xứng đáng là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch, U21 Hà Nội đã đánh bại U21 Viettel để giành quyền vào chơi trận chung kết giải U21 Quốc gia 2018.

 


Tin khác