Bất ngờ vì hầu hết người Singapore ủng hộ luật chống đồng tính

13:30 01/12/2018

Mặc dù là một trong những nước phát triển nhất Châu Á nhưng Singapore không thân thiện và cởi mở với người đồng tính.

bat-ngo-vi-hau-het-nguoi-singapore-ung-ho-luat-chong-dong-tinh
Singapore vẫn hình sự hóa quan hệ đồng giới.

Hầu hết người Singapore đồng tính với luật chống đồng tính của quốc gia, mặc dù nó hiếm khi được thi hành, theo một cuộc khảo sát được công bố trong tuần này. Cuộc tranh luận bùng nổ gần đây tại Singapore về Mục 377A, hình sự hóa tình dục đồng giới. Những người bị buộc tội có thể phải đối mặt với mức án 2 năm tù giam.

Các kiến nghị công khai cho việc bãi bỏ và giữ lại luật được đưa ra kể từ khi Ấn Độ bãi bỏ lệnh cấm quan hệ đồng giới vài tháng trước. Quyết định bỏ lệnh cấm quan hệ đồng giới của Tòa án Tối cao Ấn Độ là bước ngoặt lớn không chỉ cho cộng đồng LGBT ở đất nước này. Với dân số 1,3 tỉ người chiếm một phần sáu dân số thế giới, việc thay đổi luật của Ấn Độ có ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người.

Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát mới đây của Blackbox Research, đa số người dân Singapore vẫn ủng hộ luật pháp này. Cuộc khảo sát dựa trên 1.000 cư dân Singapore. Câu hỏi được đưa ra là: “Singapore nên giữ Mục 377A ngay cả khi nó không được thi hành. Bạn có đồng ý không?”

Kết quả thu được, 42% trả lời đồng ý, 19 % không đồng ý và 39% thể hiện quan điểm trung lập. Cả nam và nữ đều có tỉ lệ trả lời tương tự. Những người lớn tuổi có nhiều khả năng ủng hộ luật chống đồng tính. Chỉ có 28% trong nhóm tuổi từ 15 đến 24 đồng ý với tuyên bố này. Mặt khác, 48% những người từ 50 tuổi trở nên đưa ra quan điểm giữ lại luật 377A.

Cộng đồng LGBT và những người ủng hộ tại Việt Nam tỏ ra bất ngờ bởi vì Singapore vốn là một quốc gia phát triển nhất nhì châu Á nhưng vẫn hình sự hóa quan hệ đồng giới đặc biệt là đa số người dân nơi đây ủng hộ luật này.

Trước đó, vào hồi tháng 9, những người ủng hộ LGBT tại quốc đảo này đã đưa ra một đơn kiến nghị bãi bỏ điều 377A Bộ luật hình sự và đến nay đã thu được 50.000 chữ kí. Tuy nhiên, một bản kiến nghị khác ủng hộ luật chống đồng tính lại nhận được gấp đôi số lượng chữ kí là 109.000.

Bản kiến ​​nghị chống đồng tính tuyên bố: “Là một xã hội bảo thủ và coi trọng gia đình truyền thống, chúng tôi mong muốn giữ lại lệnh cấm quan hệ đồng giới trong luật hình sự để truyền đạt cho các thế hệ tương lai rằng hành vi hôn nhân chuẩn mực chỉ chấp nhận giữa đàn ông và phụ nữ. Chúng tôi nghĩ rằng bộ phận thiểu số không nên lấy những giá trị của họ và áp đặt lên đa số”.

Singapore là một quốc đảo ở Đông Nam Á và có dân số 5,6 triệu. Tại đây cả tình dục đồng giới và đồng tính nữ đều bất hợp pháp. Vào tháng 10/2014, Tòa án tối cao Singapore đã ban hành lệnh cấm quan hệ đồng giới và phán quyết rằng nó không vi phạm hiến pháp của đất nước.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long từng lên tiếng bảo vệ quan điểm của chính phủ về đồng tính luyến ái trong cuộc trả lời phỏng vấn BBC vào năm ngoái. Theo ông, xã hội Singapore vẫn còn nhiều bảo thủ và luật về đồng tính vẫn sẽ duy trì “đến khi quan điểm xã hội thay đổi”.

 

Việt Nam không nằm trong top những điểm đến tốt nhất cho người đồng tính

Mặc dù là một trong những quốc gia thân thiện với LGBT nhất châu Á nhưng Việt Nam vẫn không lọt vào bảng xếp hạng những điểm đến tốt nhất cho người đồng tính.

 

Taron Egerton tiết lộ cảnh sex đồng tính trong phim mới về huyền thoại âm nhạc Elton John

Nam diễn viên điển trai đã tiết lộ về cảnh sex đồng tính trong bộ phim “Rocketman” sắp phát hành.

 

Hãy chăm chỉ đi thang máy sẽ kiếm được người yêu, chuyện tình của cặp đồng tính nam này là minh chứng

Chuyện tình của cặp đôi đồng tính nam này đẹp như một bộ phim đam mỹ.Tin khác