Bất ngờ xuất hiện trong trang phục 'lạ', ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây chú ý lớn

22:52 16/06/2018

"Biến mất" trước truyền thông trong suốt 5 năm, gây ồn ào bởi những chia sẻ của người vợ cũ thời gian qua, ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện trong buổi lễ với trang phục đậm chất tâm linh.

bat-ngo-xuat-hien-trong-trang-phuc-la-ong-dang-le-nguyen-vu-gay-chu-y-lon
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện với trang phục khá lạ lẫm cùng phong thái của "con người thiền".

Việc ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện trong buổi ra mắt thương hiệu mới của tập đoàn - Trung Nguyên Legend, cà phê năng lượng, cà phê đổi đời - có lẽ sẽ không khiến khách quan bất ngờ đến vậy nếu như buổi lễ này không có những tình tiết mang đậm chất tâm linh đến vậy.

Tại buổi lễ, người dẫn chương trình Hữu Đức đã đề nghị quan khách chú ý đến hơi thở và cảm nhận năng lượng nội tâm bên trong theo cách thở của môn thiền. Nhiều người trong khán phòng đã thực hiện theo yêu cầu này của MC.

Khi không khí đậm đặc tâm linh ấy diễn ra trong khoảng 20 phút, ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện. Hầu hết nhân viên của Trung Nguyên trong khán phòng đều có thái độ tôn kính với sự xuất hiện của ông.

bat-ngo-xuat-hien-trong-trang-phuc-la-ong-dang-le-nguyen-vu-gay-chu-y-lon
Cận cảnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Trang phục của ông là chiếc áo dài đen, quần vải trắng rộng, cổ quấn khăn rằn. Trong khoảng 10 phút, ông nói về sự tái xuất của mình sau 5 năm với một phong thái đĩnh đạc, lời lẽ chau chuốt. Tuy nhiên, cách xưng hô của ông với toàn thể quan khách có phần kỳ lạ khi ông xưng "qua", và gọi những người ngồi trong khán phòng là "những người anh em". 

Ông khẳng định sau 5 năm thiền định, ông đã có lời giải cho tất cả mọi câu hỏi trên thế giới này, đồng thời sẽ đưa Trung Nguyên trở thành tập đoàn thống lĩnh toàn cầu, khác biệt và duy nhất toàn cầu. Sau bài nói chuyện kéo dài 6 phút, ông đã rời đi để những người khác trong tập đoàn tiếp tục chương trình ra mắt sản phẩm mới của mình.

Hồi tháng 3/2018, dư luận từng một phen ồn ào khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã xuất hiện trên báo chí và nói: "49 ngày nhịn ăn đã cướp mất đi Đặng Lê Nguyên Vũ của tôi". Theo đó, bà cho rằng do những thay đổi sau khóa thiền của chồng mình đã khiến ông thay đổi tâm tính, xa rời gia đình và dẫn đến việc li dị bà. 

Tuy nhiên, câu chuyện không chỉ dừng lại ở tình cảm vợ chồng của ông vua cà phê Việt Nam mà còn gây tranh cãi xung quanh vụ ly hôn nghìn tỷ và tranh chấp quyền quản lý thương hiệu Trung Nguyên cà phê.

Toàn văn bài phát biểu dài 6 phút của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

"5 năm mới gặp lại những người anh em, Qua có vài lời muốn nói về thông điệp của tập đoàn.

Tầm nhìn của Trung Nguyên từ trước đến giờ, sau 22 năm, vẫn vậy, phải là một tập đoàn số 1, thống ngự toàn diện trên toàn cầu. Muốn thống ngự toàn diện trên toàn cầu được thì nó phải có sách lược, có khác biệt, đặc biệt và đi tới mục tiêu cao nhất là khác biệt so với tất cả các tập đoàn khác trên thế giới. Muốn thế, nó phải bám sát hệ sinh thái cà phê vật chất và cả hệ sinh thái cà phê tinh thần, thì mới đưa ra được cái khác biệt của mình.

Đến ngày hôm nay, Trung Nguyên đã làm được những bước đầu, đó là có hệ thống sản phẩm khác biệt để bắt đầu cho dịch vụ khác biệt, mô hình kinh doanh khác biệt. Có như thế, Trung Nguyên mới đi xa được.

Những người anh em ở đây sẽ chia sẻ thêm với những người anh em trong nước, quốc tế đang về hộ tụ. Để có thể làm được điều đặc biệt này, tuân theo được mục tiêu, sách lược đặc biệt và duy nhất này, Qua muốn nói với anh em nghiên cứu ở nhà máy, bộ phận tiếp thị, tất cả các người anh em lãnh đạo các công ty thuộc tập đoàn phải luôn luôn nhận thức thông điệp hôm nay Qua nói, và phải quán triệt trên từng việc, làm đến mức độ khác biệt, đặc biệt, duy nhất so với mọi tập đoàn khác trên thế gian này.

Như vậy, các anh chị em phải làm cuộc cách mạng chính mình, cách mạng gần như toàn diện, đổi thay gần như mọi thứ chúng ta định vị như cà phê năng lượng, cà phê đổi đời. Nó sẽ hoàn toàn không còn gì như anh chị em trước giờ đang nghĩ, đang làm nữa. Còn với các người anh em đang ở nước ngoài, các nhà phân phối, cũng giống như những người anh em gắn bó với công ty này để hiểu ý nghĩa này.

Các bộ phận đào tạo, truyền thông có thể có những buổi để có thể hiểu sâu hơn những sách lược Qua dạy cho anh em chị, để có thể thấu suốt những điều này thì mới có được những nội lực mới, như vậy, không còn là buôn bán cả phê bình thườmg nữa mà mang lại cái giá trị khác biệt. Ngoài những sản phẩm tuyệt hảo, tuyệt phẩm ra thì nó còn mang lại đạo nữa, lễ từ mặt xã hội, lễ từ mặt tinh thần, toàn diện.

Cái này những anh chị trong ban truyền thông đào tạo có thể hiểu, còn những người không hiểu những gì Qua dạy thì phải tận lực, nếu không sẽ trở thành những con người buôn bán, từ đó không thể buôn bán vượt trên những tập đàn khác và nó không thể đi xa được.

Những mô hình kinh doanh mới các người anh em đang thực hiện như cà phê năng lượng, cà phê đổi đời vẫn chưa đủ, các người anh em cần phải cho những người anh em ở gần xa mình thấu hiểu được cái ý nghĩ lớn hơn những thứ họ đang làm để có được sự đồng thuận trên một tầm nhìn, cách nghĩ, cách làm giống nhau. Như mới tạo ra được những cái lớn lao.

Những người ở xa tụ về đây sẽ có thể thấu hiểu cùng nhau, chia sẻ niềm vui với nhau, và có việc khác hơn là chia sẻ, như Qua nhiều năm nay, để hiểu hơn đời sống nội tại, có thể kiến tạo sự hoàn hảo cho chính mình và cho từng gia đình của mình, có thể cho cả quốc gia và thế giới này, có thể bằng mọi giải pháp, mọi thứ.

Sau 5 năm, gặp lại anh chị em, Qua chỉ muốn mọi người cùng hô và nhớ khẩu hiệu: "Đi cùng nhau, không gì là không thể, nhé!"

Sau khi ông Vũ rời đi, phần chính của buổi lễ ra mắt sản phẩm mới, bắt đầu. Các nhà phân phối trong và ngoài nước lên bày tỏ sự tin tưởng với Chủ tịch Vũ và tập đoàn Trung Nguyên. 

 
 

Trung Nguyên kiện bà Lê Hoàng Diệp Thảo, đòi bồi thường hơn 1.700 tỉ

Theo thông báo thụ lý vụ án của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang, Công ty Trung Nguyên IC vừa chính thức khởi kiện bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

 

Tập đoàn Trung Nguyên kinh doanh ra sao trước vòng xoáy kiện tụng?

Cuộc ly hôn không “êm thấm” của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo ảnh hưởng không nhỏ tới danh tiếng của thương hiệu cà phê này.

 

Ly kỳ vụ vợ ông chủ cà phê Trung Nguyên 'cướp' con dấu của chồng

Theo HĐXX cho rằng căn cứ giấy chứng nhận doanh nghiệp thì TNH có người đại diện theo pháp luật là ông Đặng Lê Nguyên Vũ, việc quản lý con dấu thực hiện theo điều lệ công ty. Theo điều lệ công ty và các pháp luật liên quan, bà Thảo không có quyền lưu giữ và quản lý con dấu.Tin khác