Bắt người phụ nữ tàng trữ gần nửa tấn pháo mang về Hà Nội bán dịp Tết

Theo Hoàng Giang / Tạp chí SHTT 19:36 08/12/2017

Vừa được ra tù, Nga đã gom pháo ở Bắc Giang, Lạng Sơn rồi mang về Hà Nội cất giấu tại nhà người thân để tránh sự phát hiện của Công an chờ đến Tết tiêu thụ.

Khoảng 19h20 ngày 7/12, Đội kinh tế thương mại - Phòng Cảnh sát kinh tế- CATP Hà Nội làm nhiệm vụ, phát hiện xe ô tô BKS 29D - 305.65 đang bốc dỡ hàng có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe có 6 bao tải chứa 180 hộp pháo với trọng lượng 235 kg.

Qua khai thác, lái xe Nguyễn Văn Hùng, 27 tuổi, trú tại phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa khai nhận đang giao số hàng nói trên cho Nguyễn Thị Nga trú tại Hà Nội.

Ngay lập tức, cơ quan Công an đã tạm giữ đối tượng Nga cùng số tang vật liên quan để phục vụ công tác điều tra, đồng thời thực hiện khám xét nơi ở của Nga. Tại đây, lực lượng chức năng tiếp tục thu giữ thêm 239 kg pháo các loại do Nga cất giấu tại nhà người thân ở huyện Gia Lâm.

Bắt người phụ nữ tàng trữ gần nửa tấn pháo bán dịp Tết
Số pháo lậu bị thu giữ.

Tại cơ quan Công an, Nga khai nhận, khoảng 2 tháng trước, Nga mua gom pháo của một số đối tượng tại tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn mang về bán cho khách có nhu cầu chơi vào dịp tết nguyên đán 2018.

Nhằm tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, đối tượng đã xé lẻ bằng cách mua thu gom từ nhiều mối, sau đó gửi cất giấu tại nhà người thân chờ được giá thì tiêu thụ. Để gửi được số hàng cấm nói trên, Nga nói dối các bao hàng là quần áo, giày dép.

Tối ngày 7/12, Nga tiếp tục hẹn được mối mua gom 180 hộp pháo và thuê Hùng chở thì bị Công an phát hiện bắt giữ. Tổng số pháo cơ quan Công an thu giữ của Nga là gần 500 kg pháo các loại.

Theo cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Thị Nga từng có tiền án mới được tha tù trở về địa phương.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Địa điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa tại Đà Nẵng

Địa điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa tại Đà Nẵng có 4 điểm và đều nằm tại những khu trung tâm lớn. Để chào đón năm mới 2016 thì Đà Nẵng sẽ cho bắn 2000 quả pháo tầm cao và mỗi...Tin khác