Bắt tạm giam 5 nhân viên y tế BV Đa khoa tỉnh Hà Nam phối hợp khám 'chui' thu lợi bất chính

Theo Hải Trình / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:03 09/04/2019

Mới đây 5 cán bộ nhân viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã bị lực lượng công an bắt quả tang khi đang tiến hành khám "chui" thu lợi bất chính.

bat-qua-tang-5-nhan-vien-y-te-bv-da-khoa-tinh-ha-nam-phoi-hop-chup-cong-huong-chui-thu-loi-bat-chinh
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam phát hiện 5 nhân viên y tế về hành vi lạm dụng quyền trong thi hành công vụ.

Vào ngày 29/3 vừa qua, 5 cán bộ nhân viên của BV đã bị công an bắt quả tang về hành vi đưa bệnh nhân chụp cộng hưởng từ “chui” không có giấy tờ thanh toán, không nộp lại tiền cho bệnh viện mà tiến hành chia chác số tiền lên tói 6,8 triệu đồng.

Cụ thể, 4 bệnh nhân đến Phòng khám của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam gặp bác sỹ Trương Thị Phương Lan, Phó trưởng Khoa khám bệnh để “nhờ” khám. Sau khi vị bác sĩ này tiến hành thăm khám, đã yêu cầu 4 bệnh nhân này đi chụp cộng hưởng từ mà không có phiếu chỉ định chụp, không nộp tiền tại quầy thu tiền của bệnh viện.

Cùng thực hiện hành vi thu phí sai quy định của bác sĩ Lan có sự trợ giúp của 4 nhân viên y tế khác là bác sĩ Hoàng Xuân Nam, Phó Khoa chẩn đoán hình ảnh; kỹ thuật viên trưởng Tạ Minh Châu, Khoa chẩn đoán hình ảnh; kỹ thuật viên Phạm Tuấn Anh, nhân viên hợp đồng Khoa chuẩn đoán hình ảnh.

Số tiền mỗi bệnh nhân này phải nộp cho đội ngũ nhân viên y tế này là 1,7 triệu đồng/người, 4 người là 6,8 triệu đồng.

Trong khi đang thực hiện hành vi khám chữa bệnh "chui" ngay trong Bệnh viện Đa khoa Hà Nam, tất cả 5 đối tượng đã bị công an tỉnh Hà Nam ập vào bắt quả tang về hành vi "Lạm dụng quyền trong thi hành công vụ".

Ông Đỗ Trung Đông - Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Nam đã xác nhận thông tin xảy ra tại bệnh viện và cho biết đây không phải là lần đầu, nhóm nhân viên y tế này đã thực hiện hành vi này trước đó và bị bệnh nhân phản ánh, sau đó đã nhanh chóng hoàn lại số tiền "chui" cho bệnh viện.

Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể biết được nhóm đối tượng này đã tiến hành thu lợi bất chính từ hành động khám chữa bệnh "chui" này bao nhiêu lần và số tiền "ăn chia" của 5 nhân viên y tế BV Đa khoa Hà Nam vẫn đang được lực lượng công an điều tra làm rõ. 

Sự việc trên diễn ra tại BV Đa khoa Hà Nam - Một trong những cơ sở y tế tuyến đầu tỉnh đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến bộ mặt y tế địa phương. Theo bác sĩ Đông cho biết "bản thân tôi cũng là nạn nhân, hơn ai hết tôi cũng rất đau xót vì những nhân viên sai phạm đều có tay nghề của cơ sở. Bệnh viện mất bác sỹ, uy tín, danh dự với bệnh nhân và dư luận cũng bị ảnh hưởng trầm trọng".

Sau 3 lần tạm giữ, 5 nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã tiến hành tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

 

Quầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai bị tố bán thuốc 'kém chất lượng', lãnh đạo bệnh viện nói gì?

Mới đây một tài khoản MXH đưa thông tin về việc mua phải thuốc ngoại nhập khẩu kém chất lượng tại quầy thuốc BV Bạch Mai kém chất lượng gây hoang mang dư luận ít ngày qua.

 

Truy tố mẹ con chủ quầy thuốc truyền dịch gây chết người

Chưa có chứng chỉ hành nghề nhưng mẹ con Chi vẫn truyền dịch cho bệnh nhân. Hơn 1 giờ sau khi truyền, anh P.V.Q. (SN 1974) thấy cơ thể mệt mỏi, da tái nhợt và tử vong.

 

Hà Nam: Cô hiệu trưởng ăn cắp xe máy của giáo viên đem bán

Ngày 27/2, cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam cho biết, vừa bắt tạm giữ đối với Hà Thị Thắm, Hiệu trưởng Trường mầm non song ngữ HAPPY KIDS để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Tin khác