Công an xử lý thế nào với số vé của 'phe vé' bị bắt quả tang trước giờ chung kết AFF Cup?

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:10 15/12/2018

Một cán bộ Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, số vé của những "phe vé" bị bắt quả tang sẽ được xử lý theo quy định. Do là giao dịch dân sự nên sau khi xử lý sẽ xem xét trả lại vé cho những người này.

cong-an-xu-ly-the-nao-voi-so-ve-duoc-dan-phe-moi-ban-truoc-gio-chung-ket-aff-cup
Nhiều phe vé bị Công an quận Nam Từ Liêm bắt quả tang.

Chiều 15/12, trước giờ diễn ra trận chung kết AFF Cup 2018 giữa tuyển Việt Nam và Malaysia, Đội cảnh sát hình sự Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) trong khi làm nhiệm vụ quanh sân vận động Mỹ Đình để đảm bảo trật tự đã phát hiện 10 "phe vé" đang có hành vi chèo kéo, rao bán 60 vé vào xem trận chung kết.

Theo một cán bộ Công an, các phe vé còn rao bán cả vé mời cho người hâm mộ. Khai với cảnh sát, một phe vé khai bán cặp vé mời ở khán đài A với giá 13.5 triệu đồng. Người này khai nếu bán vào ngày hôm trước, vé có thể bán được 17 triệu đồng.

Một phe vé khác khai, mua lại cặp vé khán đài A rồi rao bán 12,5 triệu đồng. “Giá mua vào thì rất vô biên, bán ra tùy theo giá thị trường của ngày hôm nay”.

cong-an-xu-ly-the-nao-voi-so-ve-duoc-dan-phe-moi-ban-truoc-gio-chung-ket-aff-cup
Hàng chục tấm vé được chèo kéo giao bán thu lời.

Theo một cán bộ Công an quận Nam Từ Liêm, hành vi phe vé có thể bị lập biên bản, xử phạt hành chính theo Nghị định 167. Từ đầu giải đến nay, Công an quận Nam Từ Liêm đã phát hiện gần 10 vụ phe vé, xử phạt gần 30 trường hợp.

Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, việc xử lý số vé bị bắt quả tang sẽ được thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Vì việc "phe vé" là giao dịch dân sự nên sau khi xử lý cơ quan chức năng sẽ xem xét có thể trả lại số vé trên cho những người này.

Ở diễn biến khác, theo ghi nhận của PV vào thời điểm sáng cùng ngày, trước cổng trụ sở Liên đoàn Bóng Đá Việt Nam - VFF và ở ngoài cổng sân vận động Mỹ Đình tình trạng phe vé chào bán vé trận chung kết diễn ra khá phổ biến, thậm chí công khai.

Nhiều phe vé khi thấy ô tô hay xe máy đi chậm đã liều lĩnh lao ra mời chào gây nguy hiểm giao thông. Theo ghi nhận thì giá vé được dân phe ăn chênh trên 10 lần so với giá gốc, thậm chí có cặp vé được hét giá gấp 20 lần giá ban đầu. Dẫu vậy, nhiều người cho rằng, hôm nay giá vé "đã mềm" hơn hôm qua.

 

Trước giờ chung kết Việt Nam – Malaysia: Phe vé hét giá gấp 20 lần

Trước giờ diễn ra trận chung kết Việt Nam – Malaysia, ngoài cổng sân vận động Mỹ Đình các phe vé vẫn hoạt động nhộn nhịp. Do nhu cầu tăng mạnh giá vé được hét lên gấp 20 lần giá trị ban đầu.

 

Sốc: 'Phe vé' hét giá 21 triệu đồng/cặp trận chung kết AFF Cup giữa Việt Nam vs Malaysia trên sân Mỹ Đình

Sức nóng của trận chung kết AFF Cup khiến cho việc mua được vé vào sân trở nên vô cùng khó khăn. Điều này khiến cho giá vé ''chợ đen'' được đẩy lên mức trên trời.

 

VFF chưa mở bán, 'phe vé' đã tấp nập rao bán vé trận chung kết lượt về trận Việt Nam vs Malaysia

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chưa chính thức mở bán vé xem trận chung kết lượt về giữa Việt Nam vs Malaysia nhưng đã xuất hiện việc rao bán lại vé tại “chợ đen”.Tin khác