Bắt tạm giam thiếu phụ xinh đẹp lừa hàng chục tỷ đồng của nhiều người dân

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:52 22/10/2019

Liên quan đến vụ việc người phụ nữ ở Thừa Thiên Huế lừa đảo hàng chục tỷ đồng của nhiều người dân, cơ quan công an đang có lệnh bắt tạm giam.

bat-tam-giam-thieu-phu-xinh-dep-lua-hang-chuc-ty-dong-cua-nhieu-nguoi-dan
Các nạn nhân viết đơn tố cáo bà Ý lừa đảo bằng chiêu trò huy động góp vốn, vay mượn tiền.

Sáng ngày 22/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị này vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Trần Thị Như Ý (SN 1985, HKTT 9/8/149 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP Huế; chỗ ở 167 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP Huế) hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thời gian qua, nhiều người dân ở TP Huế đã đồng loạt viết đơn, ký tên gửi đến Công an TP Huế và các cơ quan chức năng để tố cáo bà Ý lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.

Tiếp đó, công an TP Huế thụ lý, xác minh nhiều đơn thư tố cáo của người dân trên địa bàn về việc bà Ý vay mượn, huy động tổng số vốn hàng chục tỷ đồng của nhiều người nhưng không có khả năng chi trả.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, từ cuối năm 2017 đến giữa năm 2019, bà Ý đã vay mượn của nhiều người trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền hơn 31 tỷ đồng. Tuy nhiên, do không có khả năng trả tiền, bà Ý đã bỏ trốn khỏi địa phương. 

Như đã thông tin, với những lời đường mật của bà Ý về việc mời góp vốn làm ăn trả lãi suất cao nên nhiều phụ nữ ở địa bàn TP Huế cũng tin tưởng, đã gom góp tiền trao cho bà Ý và có nguy cơ mất trắng số tiền này.

Cụ thể, trong đơn thư tố cáo, chị M. (trú ở phường Trường An, TP Huế) ghi, sau thời gian quen biết, đầu năm 2019, bà Ý ngỏ lời mượn tiền của chị M. để góp vốn làm ăn.

Vì tin tưởng vào lời dụ dỗ ngon ngọt của bà Ý nên chị M. đã mượn tiền của nhiều người thân, bạn bè cộng với số tiền của gia đình có được để đưa cho bà Ý với tổng số tiền hơn 14,3 tỷ đồng.

bat-tam-giam-thieu-phu-xinh-dep-lua-hang-chuc-ty-dong-cua-nhieu-nguoi-dan
Chân dung bà Ý.

Sau khi nhận tiền, bà Ý có viết giấy tờ vay mượn tiền của chị M và ký tên, đồng thời, cam kết sẽ sớm hoàn trả lại số tiền cho chị M và những người cho mượn tiền.

Chị M trình bày: “Tuy nhiên, sau thời gian dài mượn tiền, khi tôi gọi điện thoại để hỏi về số tiền trên thì bà Ý cho biết đang khó khăn và xin thêm thời gian để kiếm tiền trả nợ. Đến những ngày cuối tháng 6 mới đây, bà Ý còn ngỏ lời tiếp tục mượn tiền của chúng tôi để giải quyết khó khăn trong kinh doanh rồi hứa sẽ trả đủ hết 1 lần. Qua tìm hiểu tôi biết rằng, bà Ý đã mượn tiền của rất nhiều người và không có khả năng chi trả nên tôi mới biết bản thân đã bị lừa đảo”.

Khi hay tin bà Ý lừa đảo chiếm đoạt tiền, các chủ nợ đã tìm đến địa chỉ shop thời trang BB House (tại 167 Trần Phú, TP Huế) của vợ chồng bà Ý vừa khai trương để xiết nợ.

Chị Th., nạn nhân bị bà Ý lừa đảo chia sẻ: “Bà Ý đã lợi dụng sự tín nhiệm, tin tưởng của tôi và nhiều người khác để vay mượn tiền rồi sau đó chiếm đoạt. Vì thế, chúng tôi viết đơn để mong Cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ hành vi lừa đảo của bà Ý”.

Đến cuối tháng 7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát thông báo truy tìm người phụ nữ bị tố lừa đảo.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Cơ quan CSĐT Bộ Công an, công an các tỉnh, thành trong nước và các đơn vị công an ở tỉnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nếu phát hiện đối tượng Ý, thì thông báo cho cơ quan này.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tin khác