Bắt thêm một người trong vụ nhắn tin đe dọa 'tống tiền' lãnh đạo VP ĐBQH, hé lộ tình tiết bất ngờ

14:10 22/10/2018

Nam thanh niên 28 tuổi được cho là đã cùng một người khác nhắn tin đe dọa đến hơn 100 người có tên trong quyển “Niên giám Quốc hội - Chính phủ khóa XIV, HĐND, UBND nhiệm kỳ 2016-2020”.

bat-them-mot-nguoi-trong-vu-nhan-tin-de-doa-lanh-dao-van-phong-dbqh
Nghi can Trần Quang Nam tại cơ quan Công an - (Ảnh: Bộ Công an).

Tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan chức năng vừa bắt thêm một người trong vụ nhắn tin đe dọa "tống tiền" một số lãnh đạo văn phòng đại biểu Quốc hội (ĐBQH).

Theo đó, qua điều tra mở rộng vụ án nhắn tin đe dọa nhằm chiếm đoạt tài sản đối với lãnh đạo văn phòng Đoàn ĐBQH của một số địa phương, Cục Cảnh sát hình sự đã ra lệnh bắt khẩn cấp Trần Quang Nam (28 tuổi, hiện trú Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM).

Nam được cho là bàn bạc với Ngô Xuân Tùng cùng thực hiện hành vi nhắn tin đe dọa đến hơn 100 người có tên trong quyển “Niên giám Quốc hội - Chính phủ khóa XIV, HĐND, UBND nhiệm kỳ 2016-2020”.

Trước đó, Bộ Công an đã bắt giữ khẩn cấp Ngô Xuân Tùng (30 tuổi, hiện trú đường Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận Phú Nhuận, TP HCM) và Lê Văn Thành (30 tuổi, hiện trú tại Doanh nghiệp tư nhân Sản xuất Thương mại, Dịch vụ Đại Thắng Lợi, ấp Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP HCM).

bat-them-mot-nguoi-trong-vu-nhan-tin-de-doa-lanh-dao-van-phong-dbqh
Nghi can Ngô Xuân Tùng - (Ảnh: Bộ Công an).

Theo Công an, những người trên nghiện ma túy, do cần tiền nên thực hiện hành vi nhắn tin đe dọa.

Tùng đã mua trên mạng một quyển “Niên giám Quốc hội - Chính phủ khóa XIV, HĐND, UBND nhiệm kỳ 2016-2020”. Sau đó thuê Lê Văn Thành mở tài khoản tại Ngân hàng Sacombank nhằm mục đích sử dụng tài khoản này để người bị hại chuyển tiền vào.

Liên tiếp trong các ngày 15 và 16/10, Tùng đã sử dụng nhiều SIM và máy điện thoại nhắn tin đến 100 người có tên trong quyển “Niên giám Quốc hội - Chính phủ khóa XIV, HĐND, UBND nhiệm kỳ 2016-2020” để đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền.

Đến ngày 18/10, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp cùng một số Công an đơn vị, địa phương đã phát hiện, bắt giữ Ngô Xuân Tùng.

bat-them-mot-nguoi-trong-vu-nhan-tin-de-doa-lanh-dao-van-phong-dbqh
Tang vật thu giữ. (Ảnh: Bộ Công an).

Quá trình bắt giữ, khám xét, cơ quan công an thu được năm thẻ ngân hàng, hai điện thoại di động, tám SIM điện thoại, một quyển “Niên giám Quốc hội - Chính phủ khóa XIV, HĐND, UBND nhiệm kỳ 2016-2020” cùng nhiều tài liệu, vật chứng liên quan.

 

Bắt hai đối tượng nhắn tin khủng bố lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội

Hai đối tượng là nam thanh niên nhắn tin đe dọa, khủng bố nhằm chiếm đoạt tiền của một số lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội đã bị bắt giữ.

 

Nam thanh niên sát hại mẹ ruột ném xuống giếng có tiền sử bệnh tâm thần?

Sáng 22/10, UBND xã Cao Thắng (Lương Sơn, Hòa Bình), nam thanh niên sát hại mẹ ruột ném xuống giếng khống chế con trai nhỏ có tiền sử bệnh tâm thần, từng đi chữa bệnh.

 

Nóng: Nam thanh niên sát hại mẹ ruột ném xuống giếng, khống chế con trai nhỏ

Đến thời điểm hiện tại, Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình) đang điều tra, làm rõ vụ việc nam thanh niên giết mẹ ruột ném xuống giếng và khống chế con trai nhỏ.Tin khác