Bắt thóp 6 biểu hiện mà chàng đang cố tình lừa dối sau lưng bạn

Theo Hạ Anh / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:56 24/08/2019

Đàn ông trời sinh đã có khả năng nói dối, thậm chí có những người đàn ông trình độ nói dối đã đạt đến mức nhuần nhuyễn, nói ra lời nào là phụ nữ tin lời đó. Thế nhưng, nếu phụ nữ để ý kỹ thì khi nói dối người đàn ông thường có 6 biểu hiện này.

bat-thop-6-bieu-hien-ma-chang-dang-co-tinh-lua-doi-sau-lung-ban
Ảnh minh họa

Đừng quá tự tin vào tình yêu của mình nếu như người ấy bắt đầu có những "dấu hiệu bất thường" sau đây, bởi rất có thể anh ấy đang làm chuyện gì đó “mờ ám” sau lưng bạn.

Sắc mặt thay đổi

Theo các nhà tâm lý học, khi ai đó nói dối thì sắc mặt của họ sẽ biến đổi rõ rệt, bởi vì khi nói dối não bộ sẽ vận hành rất nhiều để đưa ra lời giải thích một cách logic nhất. Do đó, hãy nhìn vào những chuyển biến trên gương mặt từ sắc diện đến ánh mắt, nụ cười... để phân biệt được đâu là lời nói thật, đâu là lời nói dối.

Giọng nói của anh ấy có chút khác thường

Theo tạp chí Psychology Today: “Khi một người đang nói dối, họ thường trở nên lưỡng lự hoặc suy nghĩ lâu hơn để tìm ra lí do thích hợp nhất. Và như vậy họ sẽ mắc nhiều lỗi hơn và lưỡi của họ cũng trở nên cứng nhắc khi nói sự thật.”

Bạn sẽ nhận biết được người ấy có đang nói dối hay không bằng cách lắng nghe âm thanh họ phát ra hoàn toàn không giống với bình thường chút nào.

Không dám nhìn thẳng, mắt nhìn xuống dưới

Khi bạn hỏi 1 vấn đề nào đó, đàn ông có ý định chối quanh co, tuy miệng giải thích được nhưng ánh mắt lại không biết nói dối. Nếu ánh mắt của anh ta liên tục nhìn xuống dưới đất mà không dám nhìn thẳng vào bạn chứng tỏ anh ta đang sợ bị bạn phát hiện ra mình làm điều sai trái.

Ngược lại, những người thành thật họ sẽ nhìn trực diện vào mắt bạn, thậm chí họ còn dám thách thức lại bạn bằng sự quả quyết.

Khi ai đó nói dối, người ta thường né tránh sự việc và muốn đánh trống lảng, nhưng có 1 số người đàn ông tỏ ra thông minh, họ cũng sẽ nhìn thẳng vào mắt bạn khi nói dối nhưng ngôn ngữ của họ sẽ bị ngập ngừng và không đáng tin.

Trước khi nói thì ngừng lại 1 lúc

Những người nói dối thường sợ người khác không tin vào lời nói của mình, vì thế họ sẽ phải suy nghĩ cách nói dối hợp lý để không có sơ hở gì, không ai vặn vẹo được mình. Vì vậy người đàn ông nói dối thường sẽ dừng lại vài giây trước khi nói để sắp xếp lại ý tứ và nội dung.

Lau mũi, sờ cổ và sờ tai

Người đang nói dối sẽ không tự tin vào những gì mình đang nói, vì vậy họ có những hành động như lau mũi, cào vào cổ và sờ tai để lấy lại tự tin. Khoa học chứng minh, khi người ta nói dối máu nóng sẽ dồn lên mặt và khiến người ta cảm giác ngứa ngáy khó chịu vì thế sẽ bộc phát những hành động đó.

Đó là bởi vì người ta lo lắng bị phát hiện ra mình đang nói dối.

Miệng lắp bắp, nắm chặt tay

Hầu hết đàn ông khi họ nói dối thì cơ thể sẽ có 1 số phản ứng như miệng lắp bắp, run rẩy, 2 bàn tay nắm chặt vào nhau. Có những phản ứng này là bởi vì họ đang sợ bị đối phương phát hiện mình đang nói dối, họ thiếu tự tin vào chính lời nói của mình.

Vì thế, khi muốn hỏi người đàn ông 1 chuyện gì đó, phụ nữ nên nhìn kỹ khuôn mặt của anh ta. Bởi vì khi nói dối khuôn mặt sẽ có xu hướng hoảng loạn, những phản ứng vô điều kiện lại phát sinh.

 

8 bài học quý giá dành cho những người không có 'ô dù'

Dù không được sinh ra với chiếc thìa vàng trong miệng, người ta vẫn có thể thành công nhờ vào ý chí và nghị lực, kiên định hướng về mục tiêu xuất phát và những bài học quý từ cuộc sống.

 

9 tuyệt chiêu khiến chàng yêu bạn điên cuồng như thuở ban đầu

Phụ nữ, dù là khi yêu hay đã kết hôn thì điều khiến họ trăn trở nhất vẫn là làm sao để "giữ chân" được người đàn ông của mình mãi mãi. Một số bí quyết dưới đây sẽ giúp chị em thỏa mãn ước muốn này.

 

6 việc phụ nữ cần làm để tích đức và để phúc cho chồng con

Phúc báo của một người đàn bà không những ảnh hưởng đến cuộc đời của chính họ mà còn tác động đến chồng con và gia đình. Để cả đời sống an yên, hạnh phúc, phụ nữ cần làm ngay 6 việc sau đây.

Tin khác