| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ hai, 02/12/2019, 12:57 PM
  • Click để copy

Bắt Tổng Giám đốc dự án Condotel đầu tiên 'vỡ trận' cam kết lợi nhuận đến 15%

Dự án khách sạn Bavico Nha Trang do Công ty TNHH sản xuất, thương mại, dịch vụ Bạch Việt (Bavico) của Đinh Tiến Sử làm chủ đầu tư từng cam kết lợi nhuận đến 15%/năm.

Quyết định
Quyết định "truy nã đặc biệt" Đinh Tiến Sử sau khi bỏ trốn. (Ảnh: IT).

Ngày 2/12, báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn tin từ Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng cho biết: Bị can Đinh Tiến Sử (47 tuổi, quê quán Kỳ Anh, Hà Tĩnh) - Tổng Giám đốc Công ty TNHH sản xuất, thương mại, dịch vụ Bạch Việt (Bavico), bị can trong cả hai vụ án "chứa mại dâm" và vụ "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" - đã bị Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành bắt vào ngày 30/11/2019, khi đang trốn tại TP Huế.

Đinh Tiến Sử đã bị truy tố trong 2 vụ án. Vụ thứ nhất là tổ chức bán dâm cho nhiều khách du lịch Trung Quốc tại khách sạn Bavico Nha Trang (Khánh Hòa). Trong vụ này Sử đã bị Viện KSND tỉnh Khánh Hòa truy tố về tội "Chứa mại dâm".

Thứ 2 là vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" tại khách sạn Bavico Nha Trang và Bavico Đà Lạt (Lâm Đồng). Trong vụ này, Sử đã bị Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng khởi tố bị can vào ngày 24/10/2019 về tội danh vừa nêu.

Tìm hiểu được biết, Bavico do Đinh Tiến Sử giữ chức Tổng Giám đốc là chủ đầu tư dự án căn hộ khách sạn Bavico Nha Trang (số 2 Phan Bội Châu, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) từng dính nhiều bê bối về việc kinh doanh loại hình Condotel.

Đây cũng được nhiều người ví là dự án Condotel đầu tiên "vỡ trận". Dự án này được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận lên tới 15%,/năm nhưng thực tế, mức lợi nhuận này khách hàng chỉ nhận được trong vài tháng đầu, sau đó, chủ đầu tư xin giảm xuống 8%/năm và cuối cùng là vỡ cam kết.

Trước đó, từ khoảng năm 2015, các chủ sở hữu căn hộ du lịch tại khách sạn 4 sao Bavico liên tục có đơn kêu cứu lên các bộ, ngành.

Theo đơn kêu cứu của khách hàng mua căn hộ, vào giữa năm 2015, chủ đầu tư liên tục đăng tải thông tin rao bán căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico với cam kết cấp sổ đỏ trong vòng 5 năm và thuê lại căn hộ du lịch để kinh doanh với lợi nhuận hấp dẫn (15%/năm).

Dân căng băng rôn tố chủ đầu tư khách sạn Bavico Nha Trang lừa đảo. (Ảnh: IT).
Dân căng băng rôn tố chủ đầu tư khách sạn Bavico Nha Trang lừa đảo. (Ảnh: IT).

Do đó, nhiều người đã quyết định mua căn hộ du lịch tại khách sạn này. Tuy nhiên, nhiều người mua căn hộ cho rằng chủ đầu tư khách sạn Bavico Nha Trang là Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Bạch Việt đã lừa đảo khách hàng. Giữa khách hàng và chủ đầu tư từng xảy ra xô xát, tranh chấp căng thẳng kéo dài.

Khách sạn Bavico thuộc đất quốc phòng. Bộ Tư lệnh Quân khu 5 chỉ cho phép đầu tư tổ hợp thương mại, nhà hàng, khách sạn tại đây, nhưng chủ đầu tư đã bán 90 căn hộ condotel cho khách hàng.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, phía Công ty Bạch Việt đã không thanh toán hoặc thanh toán không đầy đủ số tiền hợp tác kinh doanh cho khách hàng. Vì thế, nhiều khách hàng đã đòi lại căn hộ, sau đó niêm phong không cho ai vào.

Vào tháng 10/2018, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đã có Công văn trả lời số 995-CV/UBKT, nêu rõ: Quân khu 5 ký Hợp đồng kinh tế với Công ty Bạch Việt là không đúng với Thông tư 35 của Bộ Quốc phòng.

Bộ Quốc phòng sẽ chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và xử lý theo quy định của Quân đội với các tập thể, cá nhân có sai phạm; chỉ đạo Quân khu 5 tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan tư pháp tập trung giải quyết các vi phạm của Công ty Bạch Việt theo đúng qui định của pháp luật.

Đến tháng 6/2019, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận điều kiện về an ninh, trật tự xã hội đối với khách sạn này.

Theo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Khánh Hòa, trước đây khách sạn Bavico được cấp chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự. Tuy nhiên, khi hậu kiểm, Phòng phát hiện cơ sở này không đáp ứng các điều kiện theo quy định. Trong thời hạn 40 ngày, khách sạn này cũng không khắc phục được. Do đó, cơ quan chức năng buộc khách sạn Bavico ngừng mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú...

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/bat-tong-giam-doc-du-an-condotel-dau-tien-vo-tran-cam-ket-loi-nhuan-den-15-143619.html

KTVN
KTVN