Bắt trùm giang hồ chỉ đạo đàn em đập phá quán nhậu ở Đà Nẵng

Theo Vĩnh Định / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:49 09/11/2019

Không được chủ quán Dê Nghĩa (Đà Nẵng) chấp nhận lấy toàn bộ đá uống Tú chỉ đạo đàn em đến đập phá quán.

di li
Mai Xuân Tú bị bắt.

Ngày 9/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Mai Xuân Tú (49 tuổi, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) để tiếp tục điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Tú là chủ cơ sở nước đá ở đường Ba Huyện Thanh Quan (phường Mỹ An). Đối tượng này có nhiều đàn em xã hội và thường đến các quán trên địa bàn yêu cầu nhận đá của cơ sở Tú.

Tối 19/10, Tú cùng 2 đàn em đến quán Dê Nghĩa, gọi anh Nguyễn Hữu Nghĩa chủ quán đến nói chuyện buộc phải lấy 100% nước đá của Tú.

Tại đây, anh Nghĩa đồng ý lấy của Tú 50%, số còn lại lấy của mối cũ. Tuy nhiên, Tú không đồng ý, buộc anh Nghĩa phải lấy toàn bộ nếu không sẽ cho người đến đập phá quán.

6-thanh-nien-vac-gay-sat-lao-vao-quan-nhau-dap-pha-trinh-dien-cong-an-2
Đàn em của Tú đến quán Dê Nghĩa đập phá tối 19/10.

Sau đó, Tú sai đàn em mang theo gậy sắt đến quán đập phá bàn ghế, tủ kính…khiến hàng trăm thực khách đang ngồi ăn hoảng sợ bỏ chạy.

Qua truy xét, công an quận bắt Công Lợi (28 tuổi, ngụ phường An Hải Đông), Nguyễn Văn Quý (40 tuổi, ngụ phường Mân Thái), Phan Minh Ân (37 tuổi), Trần Kim Quý (40 tuổi, ngụ phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) đến công an quận Ngũ Hành Sơn đầu thú sau đó.

Tại cơ quan điều tra, để nhận tội thay cho Tú nhóm này khai nguyên nhân đập phá quán là do mâu thuẫn với nhân viên của quán trong lúc gọi thức ăn.

Tuy nhiên, qua trích xuất camera tại nhà hàng thì 4 đối tượng này không tới nhậu như lời khai.

Vụ việc đang được làm rõ.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/bat-trum-giang-ho-chi-dao-dan-em-dap-pha-quan-nhau-o-da-nang-141213.html

 


Tin khác