Bầu Đức cười tươi khi 'bắt tay' với Thaco của ông Trần Bá Dương

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:16 04/11/2018

Cáo cáo tài chính hợp nhất quý III/2018 của Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai - HAG) cho thấy sau khi hợp tác với Thaco doanh nghiệp này đang có doanh thu lợi nhuận tăng.

bau-duc-cuoi-tuoi-khi-bat-tay-voi-thaco

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2018 cho thấy công ty đã tái cơ cấu mạnh mẽ sau khi vay được tiền từ Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương.

Các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận trong quý đã vượt kế hoạch cho thấy ngoài việc nhận vốn từ Thaco thì giá trị về quản trị doanh nghiệp được áp dụng cũng phần nào hỗ trợ HAGL có được một quý kinh doanh khởi sắc.

Cụ thể, trong quý 3, HAG đạt doanh thu đạt 1.520 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, riêng doanh thu trái cây đạt 924 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với quý III năm ngoái và đóng góp tới 60,7% doanh thu.

Cùng với đà tăng của doanh thu, lãi gộp của HAGL trong quý III cũng đã tăng gần gấp đôi lên 862,2 tỷ đồng, tương ứng biên lợi nhuận 57%, cao hơn nhiều so với mức 35% cùng kỳ năm trước. Mảng trái cây tiếp tục thể hiện vai trò chủ lực khi biên lãi ở mức 60,5%.

Phía HAGL cho biết, mảng trái cây của tập đoàn chuyển biến tích cực là nhờ diện tích thu hoạch trái cây tăng và tập đoàn có thêm nguồn thu từ hoạt động bán trái cây của Công ty TNHH Phát triển Nông nghiệp Đại Thắng (được mua về từ tháng 3/2018).

bau-duc-cuoi-tuoi-khi-bat-tay-voi-thaco
Báo cáo tài chính của HAGL

Với các lĩnh vực khác của ngành nông nghiệp như cây cao su, nuôi bò, HAGL đang thu hẹp dần hoạt động. Doanh thu từ bán bò trong quý vừa qua đã giảm 170 tỷ đồng so với cùng kỳ, chỉ còn 41 tỷ đồng. Nguyên nhân do HAGL không còn ưu tiên nguồn vốn lưu động cho ngành bò, mà tập trung vào mảng trái cây.

Tương tự, mủ cao su cũng giảm 120 tỷ đồng doanh thu trong quý vừa qua. Giá cao su thế giới đã giảm mạnh nên HAGL không đẩy mạnh khai thác.

Doanh thu tài chính trong quý 3/2018 tăng vọt lên 740,4 tỷ đồng, chủ yếu đến từ khoản lãi thanh lý đầu tư 516 tỷ đồng. 

Bên cạnh quyết định chi gần 2.200 tỷ đồng mua trái phiếu chuyển đổi của Hoàng Anh Gia Lai Agrico, một nội dung trong trong thỏa thuận cùa HAGL với Thaco đó là Tập đoàn của ông Trần Bá Dương và Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh sẽ chịu trách nhiệm chính về đầu tư phát triển giai đoạn 2 của Dự án HAGL Myanmar với tổng vốn đầu tư ước tính 320 triệu USD, tương đương hơn 7.400 tỷ đồng và sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Có thể thấy sau cái bắt tay với Thaco, Tập đoàn HAGL của bầu Đức như hồi sinh. 

 

Đi xe điện Vinfast hết pin phải làm thế nào?

Đây chính là lo lắng của người tiêu dùng nếu mua, sử dụng xe điện nói chung và xe điện Vinfast nói riêng bởi điểm sạc điện phục vụ loại xe này chưa có nhiều.

 

Thu phí môi trường phương tiện vào nội đô: Phải chăng ‘phí chồng phí’?

Trên mỗi lít xăng thuế bảo vệ môi trường đang thu 3.000 đồng/lít sắp tới là 4.000 đồng/lít vậy nếu thu thuế môi trường phương tiện vào nội thành Hà Nội liệu có “phí chồng phí”?

 

Cho phép thanh toán nhân dân tệ ở biên giới: Thống đốc nói 'không phạm luật'

Trước chất vấn của ĐBQH Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng khẳng định, việc cho phép thanh toán Nhân dân tệ ở biên giới không phạm luật.Tin khác