Bầu Đức khẳng định không đưa Công Phượng sang Bỉ vì thương mại

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:14 05/07/2019

Bầu Đức cho biết, ông sẽ tiếp tục đi trên con đường tiên phong, đưa cầu thủ Việt Nam sang nước ngoài thi đấu dù con đường phía trước rất khó khăn.

bau-duc-khang-dinh-khong-dua-cong-phuong-sang-bi-vi-thuong-mai
Bầu Đức và Công Phượng tại lễ ký kết. Ảnh Soha.

Sáng nay (5/7), trước sự chứng kiến của Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức và Giám đốc điều hành CLB Sint-Truidense, Công Phượng đã ký vào bản hợp đồng có thời hạn 1 năm với CLB Sint-Truidense (Bỉ).

Chi tiết bản hợp đồng không được tiết lộ, đặc biệt là giá trị chuyển nhượng cũng như phí chuyển nhượng mà đội bóng Bỉ phải trả cho CLB HAGL. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bầu Đức khẳng định ông sẽ tiếp tục đi trên con đường tiên phong, đưa cầu thủ Việt Nam sang nước ngoài thi đấu dù con đường phía trước rất khó khăn.

"Khi quyết định mua một cầu thủ, yếu tố chuyên môn luôn được đặt lên hàng đầu. Chẳng CLB nào bỏ tiền để mua một cầu thủ về chỉ để ngồi chơi. Phượng không có lỗi trong 2 lần thất bại trước. Một cầu thủ 19, 20 tuổi ra nước ngoài học hỏi rất ít người thành công", bầu Đức phát biểu.

"Đừng chỉ trích Công Phượng, hãy ủng hộ cậu ấy. Trong tương lai 5 hay 10 năm nữa, các bạn sẽ biết chúng tôi đi sai hay đúng", ông bầu Đoàn Nguyên Đức cho hay.

Giải thích về lý do để Công Phượng sang Sint-Truidense VV, bầu Đức tiết lộ: ''tôi đã từ chối nhiều lời mời từ châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan. Lý do tôi chọn CLB Bỉ vì họ thuộc một công ty Nhật Bản, có định hướng đào tạo các cầu thủ châu Á. Qua chuyến đi này, Công Phượng sẽ học hỏi được nhiều thêm để về cống hiến cho quốc gia".

"Tôi cũng xin khẳng định, HAGL là đội bóng có quan hệ rộng nhất tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi đã làm việc với các đối tác từ Anh, Hà Lan, Nhật Bản và đặc biệt là Hàn Quốc. Nếu HAGL không có quan hệ, sẽ không có HLV Park Hang-seo", bầu Đức chốt lại.

 

Công Phượng trải lòng trước ngày sang châu Âu thi đấu

Công Phượng cho biết, anh muốn trở thành hình mẫu cho các cầu thủ Việt Nam có mơ ước được sang châu Âu thử sức.

 

'HAGL đừng đưa Công Phượng ra nước ngoài để đánh bóng thương hiệu'

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đã có những nhận xét, đánh giá sau thông tin Công Phượng gia nhập CLB Sint-Trudense.

Tin khác