Bầu Hiển từng có ý định đưa tiền đạo nổi tiếng thế giới Van Nistelrooy về Hà Nội chơi bóng

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 13/04/2019

Mới đây, trong một chia sẻ với truyền thông, cựu chủ tịch CLB Sài Gòn FC, Nguyễn Giang Đông đã tiết lộ những câu chuyện thú vị về ông bầu Đỗ Quang Hiển.

 
bau-hien-tung-co-y-dinh-dua-tien-dao-noi-tieng-the-gioi-van-nistelrooy-ve-ha-noi-choi-bong
Bầu Hiển từng có ý định đưa Van Nistelrooy (cựu tiền đạo M.U) về Hà Nội T&T.

Trong đó, đáng chú ý nhất là việc bầu Hiển từng tính đến việc đưa những danh thủ lừng lẫy một thời của bóng đá thế giới như Van Nistelrooy hay Guti về chơi cho Hà Nội T&T.

Theo ông Nguyễn Giang Đông, điều này là hoàn toàn có cơ sơ khi bầu Hiển có mối quan hệ khá thân thiết với “siêu cò” Jorge Mendes, người đại diện của những cầu thủ này.

"Bầu Hiển là một người có tư duy, đam mê và táo bạo. Rồi trong một chuyến sang Bồ Đào Nha, bầu Hiển gặp Mendes và đề xuất rằng muốn đưa những lão tướng có tiếng tăm như Van Nistelrooy hay Guti về Hà Nội T&T. Thế nhưng sau đó những cầu thủ này đã từ chối vì chưa biết nhiều về bóng đá Việt Nam", ông Nguyễn Giang Đông trả lời Bongdaplus.

Tiếp tục câu chuyện, cựu chủ tịch Nguyễn Giang Đông còn tiết lộ khi Hà Nội T&T còn chơi ở giải hạng Nhất, bầu Hiển đã đưa ra mức 1 triệu USD để mua Lê Công Vinh nhưng đã bị SLNA từ chối khiến tất cả mọi người đều ngỡ ngàng.

bau-hien-tung-co-y-dinh-dua-tien-dao-noi-tieng-the-gioi-van-nistelrooy-ve-ha-noi-choi-bong

"Anh ấy khát khao muốn có cả thủ môn Dương Hồng Sơn và Lê Công Vinh cho Hà Nội T&T khi ấy để phục vụ mục tiêu thăng hạng V.League. Vậy là tôi cùng một phái đoàn nữa có tham gia đàm phán với SLNA. Lúc bấy giờ thì anh Chiêm cũng ngạc nhiên lắm nhưng bất ngờ từ chối. Anh Chiêm bảo Công Vinh là biểu tượng của SLNA, không thể cho mượn hay chuyển nhượng.

Tôi hụt thương vụ ấy như vậy đấy. Phải 1 năm sau, Công Vinh thành cầu thủ tự do, mọi chuyện mới trở nên dễ dàng. Giá khi ấy khoảng 8 tỷ đồng, tất nhiên không còn cao như trước đấy nữa", ông Đông kể lại.

Bên cạnh hai câu chuyện trên, ông Nguyễn Giang Đông cũng tiết lộ vào thời điểm 2010, bầu Hiển từng đánh giá Văn Quyết là cầu thủ chỉ "chạy loăng qua loăng quăng chứ có thấy làm được gì đâu".

Tuy nhiên, ông Đông đã khuyên bầu Hiển nên giữ Văn Quyết lại và cuối cùng giờ đây, anh trở thành đội trưởng và biểu tượng cho Hà Nội FC.

 

MU vs West Ham: Dậy mà đi hỡi Quỷ đỏ ơi!

MU đang rất cần một chiến thắng trước West Ham để khôi phục lại sự tự tin sau khi trải qua những thất bại liên tiếp thời gian qua.

 

HAGL vs Than Quảng Ninh, 17h00 ngày 13/4: Chặn đứng khủng hoảng

Có rất nhiều nỗi lo khi HAGL tiếp đón Than Quảng Ninh ở vòng 5 V.League 2019 trong bối cảnh tinh thần sa sút, kèm theo lực lượng sứt mẻ rất nhiều như hiện tại.Tin khác