Bé 6 tuổi gom hết tiền đưa gà bị xe tông đi cấp cứu

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:48 05/04/2019

Bé Derek C Lalchhanhima ở thị trấn Sairang, bang Mizoram của Ấn Độ đã trở nên nổi tiếng sau khi em mang toàn bộ số tiền mình có để đưa gà bị xe tông đi cấp cứu, Asia One ngày 2/4 đưa tin.

be-6-tuoi-gom-het-tien-dua-ga-bi-xe-tong-di-cap-cuu
Bé Derek C Lalchhanhima mếu máo cầu xin bác sĩ cứu chú gà.

"Cậu bé đã vô tình tông phải con gà con nhà hàng xóm khi đi xe đạp. Sau đó, cậu gom toàn bộ số tiền mình có và bế con gà chạy tới một bệnh viện gần đó để nhờ bác sĩ cứu nó" – đó là chú thích của bức ảnh chụp Derek đang mếu máo, một tay bế gà và một tay cầm tiền được chia sẻ trên các mạng xã hội.

Anh Dhiraj Chhetri, bố của Derek cho biết hôm đó con trai anh về nhà trên tay là con gà con của nhà hàng xóm, miệng liên tục cầu xin bố mẹ đưa nó đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi bố bảo "con hãy tự đi đi", Derek đã ngay lập tức cầm theo đồng 10 rupee đưa gà tới viện.

Khi tới bệnh viện, Derek vừa khóc nức nở vừa cầu xin bác sĩ cứu con gà nhưng không may, chú gà đã bị thương quá nặng và không thể qua khỏi.

Tưởng bác sĩ không cứu vì số tiền quá ít, Derek sẽ về lấy thêm tiền. Bố mẹ Derek giải thích cho cậu rằng con gà đã chết.

Anh Dhiraj cho biết con trai anh luôn là một đứa trẻ đặc biệt, yêu thương động vật. Anh ngạc nhiên khi câu chuyện của Derek lại được quan tâm đến vậy.

Hiện bức ảnh cậu bé đưa gà đi cấp cứu đã thu hút khoảng 125.000 lượt thích, 87.000 chia sẻ và 11.000 bình luận. Hầu hết đều ca ngợi sự nhân hậu của cậu bé 6 tuổi.

 

Những con chuột giá ngàn đô ở Trung Quốc

Xin nói rõ, đây là những con chuột thí nghiệm. Và vì nhu cầu chuột thí nghiệm tăng, nên có người đã mua lại một cặp chuột biến đổi gen với giá tới 17.000 USD.

 

Quân đội Venezuela đặt báo động cao, cáo buộc Mỹ dùng chiến tranh kiểu mới

Tổng thống Maduro tuyên bố quân đội Venezuela đã được cảnh báo về chiến thuật chiến tranh 'khác thường' của Mỹ nhằm lật đổ chính phủ bằng cách tấn công vào các dịch vụ công cộng.

 

NATO dự tính đối mặt trực diện với quân đội Nga?

NATO tuyên bố sẵn sàng bảo đảm cho tàu Ukraine đi qua eo Kerch, trước sự hiện diện dày đặc của quân đội Nga.

 

Tin khác