Bé ba tuổi thiệt mạng vì bị kẹt trong máy giặt cửa trước

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:36 10/08/2019

Một cậu bé ba tuổi ở Orlando, Mỹ đã chết sau khi trèo vào máy giặt cửa trước và bị mắc kẹt trong đó, tờ Prevention ngày 9/8 đưa tin.

be-ba-tuoi-thiet-mang-vi-chui-vao-may-giat-cua-truoc
Ảnh minh họa

Cậu bé ba tuổi ở Orlando, Mỹ đã chết sau khi trèo vào máy giặt cửa trước vào cuối tuần qua. Được biết, cậu bé đang chơi với các anh chị em trò gì đó thì trèo vào máy giặt cửa trước, cánh cửa máy giặt đóng lại và em bị mắc kẹt trong đó.

“Chúng tôi tin rằng đứa trẻ có thể đã chết do thiếu oxy khi ở trong lồng giặt”, K Cory Burkarth, nhân viên thông tin của Sở Cảnh sát Orlando cho hay.

Khi cậu bé được phát hiện, các nhân viên y tế được gọi đến và ngay lập tức cấp cứu nhưng cậu bé đã không qua khỏi.

Dù vẫn đang điều tra thêm về vụ việc, cảnh sát hy vọng câu chuyện đau lòng này sẽ là lời cảnh báo cho mọi người về những nguy hiểm của máy giặt cửa trước.

Theo Consumer Report, có rất nhiều trường hợp trẻ em Mỹ bị thương nặng (đôi khi gây tử vong) sau khi với, leo trèo, hoặc rơi vào máy giặt và máy sấy hoặc làm đổ chúng.

Học viện Nhi khoa Mỹ khuyến cáo sử dụng khóa an toàn cho trẻ em đối với máy giặt và máy sấy cửa trước để ngăn chặn trẻ nhỏ mở cửa và bò vào bên trong. Cha mẹ cũng nên thiết lập một quy tắc rằng máy giặt và máy sấy không phải là đồ chơi và trẻ em không được phép chơi, trèo lên hoặc chui vào máy giặt.

Khóa cửa phòng giặt, tắt nước khi không sử dụng và giữ bột giặt ngoài tầm với của trẻ cũng có thể giữ an toàn cho trẻ.

 

Trẻ nhỏ chỉ cần bị nhốt trong ô tô một tiếng là có thể dẫn tới tử vong

Chỉ một giấc ngủ ngắn trong ô tô đóng kín cửa sẽ dẫn tới việc người bên trong xe có thể tử vong vì nhiều nguyên nhân.

 

Hà Nội: Lại thêm một vụ trẻ nhỏ đuối nước tại bể bơi khách sạn

Chiều tối ngày 11/7, đã xảy ra một vụ bé gái 5 tuổi bị đuối nước tại bể bơi tầng 3 một khách sạn ở Đội Cấn (Hà Nội). Khi xảy ra sự việc, không thấy nhân viên cứu hộ, nhân viên y tế của khách sạn xuất hiện.

 

Hà Nội: Người lớn, trẻ nhỏ ra sông, hồ 'giải nhiệt' bất chấp nguy hiểm

Cứ đến mùa hè, nhiều người dân Hà Nội đã tìm đến các bãi tắm tự phát tại hồ Tây, sông Hồng để giải nhiệt, trong đó có không ít trẻ nhỏ.

Tin khác