Bé gái 10 ngày tuổi bị bỏ rơi giữa cầu trong đêm

19:19 22/06/2018

Một người phụ nữ đi qua cầu Long Châu (thuộc xã Phù Hóa) phát hiện một bé gái 10 ngày tuổi đang nằm ngủ được đặt giữa cầu, trên người cháu chỉ mặc áo và quấn tã.

be gai
Bé gái được người dân phát hiện.

Chiều 22/6, UBND xã Phù Hóa (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết đã ra thông báo tìm người thân cho cháu bé bị bỏ rơi trong đêm, giữa cây cầu trên địa bàn.

Trước đó, tối 21/6, một người phụ nữ đi qua cầu Long Châu (thuộc xã Phù Hóa) phát hiện một bé gái đang nằm ngủ được đặt giữa cầu, trên người cháu chỉ mặc áo và quấn tả.

Người dân sau đó đã đưa bé gái về Trạm Y tế xã Phù Hóa để các y bác sĩ tại đây chăm sóc. Nhân viên y tế xác định bé gái được khoảng 10 ngày tuổi, nặng 4 kg, ăn ngủ ngoan.

Hiện xã Phù Hóa đã ra thông báo về việc phát hiện bé gái bị bỏ rơi để gia đình đến nhận lại. Trường hợp không có người đến nhận, chính quyền xã sẽ thực hiện việc tìm bố mẹ nuôi hợp pháp hoặc có phương án xử lý khác để cháu bé được chăm nuôi phù hợp theo quy định.

 

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở buôn Drung xã Yang Tao, huyện Lắk, Đắk Lắk

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở buôn Drung xã Yang Tao, huyện Lắk, Đắk Lắk gây bức xúc dư luận những ngày gần đây, được biết lúc được người dân phát hiện, cháu bé vẫn trong tình trạng dây...Tin khác