Video: Bé gái 6 tuổi bị đỉa ký sinh trong mũi vì lý do đa số trẻ em đều thích làm

13:44 27/12/2018

Bé gái 6 tuổi tại Lào Cai uống nước suối đã vô tình đưa ký sinh trùng vào cơ thể, con vật nhanh chóng phát triển và kẹt trong khoang mũi khiến em nhỏ phải cấp cứu.

Bé gái may mắn được phát hiện và xử lý con đỉa ký sinh trùng trong mũi.

Mới đây, một bệnh nhi 6 tuổi ở xã Phìn Ngan, Bát Xát, Lào Cai bị một con nấc (con vắt) chui vào mũi kí sinh một thời gian mà gia đình không hề biết. Khi thấy em bé nghẹt mũi và thỉnh thoảng có chảy máu trong thời gian dài, gia đình mới đưa trẻ đến cơ sở y tế.

Tại đây các bác sĩ chẩn đoán ban đầu xác định có dị vật bên trong mũi nên sử dụng phương pháp nội soi để gắp dị vật ra ngoài thì phát hiện 1 con nấc (con vắt) đã ký sinh trong mũi bé gái thời gian khoảng 1 tháng.

Nguyên nhân để loài ký sinh trùng này dễ dàng xâm nhập vào cơ thể có thể là do trẻ đã trực tiếp uống hoặc tắm trong nước suối.

Loài kí sinh này thường sống  gần những nơi có nhiều cây cối rậm rạp, các nơi ẩm thấp hoặc nguồn nước uống không vệ sinh.

Khi mới chui vào, kích thước của vắt chỉ vài mm nhưng chúng sẽ lớn rất nhanh nhờ hút máu của vật chủ. Thường con vắt nằm ở phế quản, hốc mũi, tai, di chuyển loanh quanh trong đó, hút máu và lớn dần. Chỉ khi sau khoảng 10-15 ngày sau đó con vật sẽ lớn dần, nếu ko được can thiệp đưa loài ký sinh này ra khỏi cơ thể có thể khiến vật chủ tử vong.

 

Những bức ảnh về cuộc sống các loài sinh vật dưới nước đẹp đến kinh ngạc

Những bức ảnh đẹp một cách ngỡ ngàng này mang đến cho người xem một cái nhìn thú vị về cuộc sống của các loài sinh vật dưới nước.

 

Ảnh: Vẻ đẹp lung linh kỳ thú của các loài sinh vật dưới nước

Thế giới sinh vật dưới nước chứa đựng rất nhiều điều kỳ thú và dưới ống kính của các nhiếp ảnh gia lão luyện lại càng lung linh và quyến rũ hơn.

 

Bí ẩn cặp xoáy nước 'tử thần' có thể hút mọi sinh vật trên đại dương

Các nhà khoa học mới đây phát hiện bộ đôi xoáy nước “tử thần” bí ẩn có thể hút bất cứ thứ gì ở gần.Tin khác