Bé gái được sinh ra trên chuyến tàu Bắc Nam

Theo Hà Phương / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:41 29/04/2019

Một nữ hành khách đang mang thai đã trở dạ trên chuyến tàu đi từ TP Hồ Chí Minh về Hà Nội. Tổ tàu đã phối hợp cùng một hành khách khác hỗ trợ đỡ đẻ thành công một bé gái.

be-gai-duoc-sinh-ra-tren-chuyen-tau-bac-nam
Chị Hằng cùng cô con gái được sinh ra trên chuyến tàu Thống Nhất.

Rạng sáng nay (29/4), một bé gái vừa chào đời ngay trên đoàn tàu Thống Nhất.

Chuyến tàu SE4 của Cty Đường sắt Sài Gòn xuất phát từ TP.HCM đi Hà Nội tối ngày 28/4, đến 2h30 ngày 29/4, tiếp viên toa số 7A thông báo hành khách tại giường 18 đau bụng và có dấu hiệu vỡ nước ối.

Ngay sau khi nhận tin báo anh Nguyễn Đình Tài - Trưởng tàu SE4 đã có mặt khám xét tình hình thực tế và nhận thấy hành khách Đào Thị Thanh Hằng (Xóm 3, thôn An Cư, xã Nghĩa Thắng, tỉnh Quảng Ngãi) chuẩn bị sinh.

Do được tập huấn tình huống trên nên tổ tàu lập tức chuẩn bị nước ấm đồng thời phát thanh trên loa đề nghị hàn khách nào có chuyên môn y tế đến hỗ trợ. Đến 3h15, tổ tàu cùng một hành khách khác đã hỗ trợ sinh hạ 1 bé gái thành công.

be-gai-duoc-sinh-ra-tren-chuyen-tau-bac-nam
Tàu dừng lại ở Nha Trang để đưa mẹ con chị Hằng tới viện. 

Tổ tàu cũng đã gọi ga Nha Trang điều 1 xe cấp cứu tới chờ sẵn. Đến 3h37, tàu SE4 tới ga Nha Trang và mẹ con chị Hằng đã được chuyển tới bệnh viện.

Được biết chị Hằng cùng chồng là anh Phạm Ngọc Hiệp đi tàu từ TP.HCM về Quảng Ngãi, đến địa phận Khánh Hoà thì có dấu hiệu trở dạ.

Anh Nguyễn Đình Tài - Trưởng tàu SE4 cho biết, tổ tàu đã đỡ đẻ thành công nhiều em bé trên tàu nhưng đây là bé gái rất đặc biệt khi được sinh ra trên đoàn tàu Thống Nhất vào đúng dịp cả nước tổ chức kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

 

Đi du lịch, đừng để lại gì ngoài những dấu chân

"Không mang gì về ngoài những bức ảnh, không để lại gì ngoài những dấu chân" là câu nói nằm lòng của nhiều bạn trẻ thích du lịch ngày nay.

 

Những bình trà đá miễn phí trong nắng nóng ở Sài Gòn

Dưới cái nắng gần 40 độ C, những bình trà đá phục vụ miễn phí đặt khắp các vỉa hè ở TP HCM luôn thu hút người đi đường.

Tin khác