Bé Lý Trương Gia Ni té ngã dập não ở Buôn Hồ đã chết não không qua khỏi. Theo thông tin từ gia đình bé cho biết, hiện mọi người đang làm thủ tục tại bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) để...

Bé Lý Trương Gia Ni té ngã dập não ở Buôn Hồ đã chết não không qua khỏi. Theo thông tin từ gia đình bé cho biết, hiện mọi người đang làm thủ tục tại bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) để đưa bé về nhà lo hậu sự.

Bé Lý Trương Gia Ni té ngã dập não ở Buôn Hồ đã chết não không qua khỏi

Như báo chí đã thông tin, khoảng 16 giờ ngày 4/4, người nhà bé Ni nhận được điện thoại của cô Bùi Thị Phương Tâm ở cơ sở giữ trẻ thông báo bé Ni bị sặc thức ăn nên ngất xỉu, yêu cầu gia đình đến đưa bé đi bệnh viện. Gia đình tức tốc đưa bé đến BV thị xã Buôn Hồ nhưng do tình trạng quá nặng nên được chuyển lên BV Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu.

Đến 4 sáng ngày 7/4, gia đình đã chuyển bé lên bệnh viện Nhi Đồng 2 để tiếp tục cứu chữa nhưng do bé đã bị chết não nên không cứu chữa được nữa.

Bé Lý Trương Gia Ni té ngã dập não ở Buôn Hồ đã chết não không qua khỏi

Bé Lý Trương Gia Ni té ngã dập não ở Buôn Hồ đã chết não không qua khỏi. Hình ảnh bé Ni trong viện

Theo thông tin ban đầu, gia đình chị Bùi Thị Phương Tâm (SN 1987, trú tại 47 Nguyễn Trãi, P.An Bình, thị xã Buôn Hồ) mở điểm trông giữ trẻ tại nhà. Khoảng 11 giờ ngày 4/4, chị Tâm ra vườn tưới tiêu nên nhờ đứa con nhỏ học lớp 2 trông các cháu nhỏ. Lúc này, cháu Ni tè ra sàn nên con chị Tâm xuống nhà sau lấy khăn để lau. Khi bé Ni đi qua chỗ nước vừa lau thì trượt té đập đầu xuống sàn khóc ầm ĩ. Nghe thấy, chị Tâm chạy vào dỗ bé nín rồi cho ăn nhưng bé bị ói. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, bé Ni tiếp tục ói và gào khóc nên chị Tâm gọi điện cho người nhà.

Bé Lý Trương Gia Ni té ngã dập não ở Buôn Hồ đã chết não không qua khỏi

Bé Lý Trương Gia Ni té ngã dập não ở Buôn Hồ đã chết não không qua khỏi. Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Được biết, đây là điểm giữ trẻ tự phát, không có giấy phép hoạt động, không có biển hiệu và hoạt động được 2 năm. Khi xảy ra vụ việc, điểm giữ trẻ này có khoảng hơn 10 cháu. Gia đình bé Ni gửi đơn lên cơ quan Công an thị xã Buôn Hồ. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra.

Trước đó ở Bình Thuận cũng xảy ra vụ bắt cóc trẻ em gây chấn động dư luận.

Theo thông tin ban đầu, chiều 4/4/2016, bé N. đi học võ gần nhà và thông thường 18 giờ là em về nhà. Đến thời điểm trên gia đình không thấy cháu về như thường lệ nên huy động nhiều người đi tìm kiếm nhưng bất thành. Xác minh nơi bé học võ, gia đình được biết sau buổi học cháu đã ra cổng về nhà.

Ngay trong đêm 4/4/2016, gia đình nhận tin nhắn từ một thuê bao lạ, thông báo là đang giữ bé N., yêu cầu gia đình nộp 200 triệu đồng để chuộc về.

Tin nhắn cũng cho biết gia đình có thể nộp trước 60 triệu đồng tại một địa điểm cạnh quán ăn Sơ Ri tại thị trấn Liên Hương. Sau đó sẽ được nhận lại con ở một địa điểm gần đó. Nhóm bắt cóc đe dọa “nếu gia đình báo công an thì bé N. sẽ bị giết”.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, gia đình bé N. nhận được tin nhắn từ số máy lạ cho biết đang giữ bé N. và yêu cầu nộp 200 triệu đồng để chuộc con, đồng thời cảnh cáo nếu thông báo cho công an sẽ giết chết bé.

Lo sợ điều chẳng lành xảy đến với con trai, anh Nguyễn Khắc Dũng (cha bé N.) thương lượng và nộp số tiền ban đầu là 70 triệu đồng cho nhóm bắt cóc. Địa điểm giao tiền là trước quán nhậu tên Sơ Ri tại thị trấn. Tuy nhiên, khi gia đình đến giao tiền thì không thấy bé N. đâu.

Khoảng 23 giờ ngày 4/4, cha bé N. là anh Phan Khắc Dũng (46 tuổi) mang tiền đến để tại địa điểm trên rồi ra về. Sau đó, anh đến điểm nhận lại con theo giao ước trên tin nhắn nhưng không thấy bé N. đâu.

Đến rạng sáng 5/4/2016, anh Dũng nhận tin nhắn qua điện thoại thông báo phải đưa thêm 160 triệu đồng nữa và lần này đến một khách sạn tại TP Phan Thiết để chuộc con. Đúng hẹn, gia đình anh Dũng mang tiền đến điểm hẹn nhưng liên lạc thì số điện thoại trên tắt máy. Từ khoảng 8 giờ sáng hôm đó cho đến chiều 6-4, gia đình đã cố gắng liên lạc với số máy trên nhưng không thể được.

Nhiều khả năng nhóm bắt cóc này là người quen và việc nhắn tin cho gia đình bé N. đến khách sạn ở TP Phan Thiết chỉ là động tác đánh lừa gia đình và cơ quan điều tra.

Sau hai ngày tung toàn bộ lực lượng trinh sát tìm cháu bé PKUN (11 tuổi) bị bắt cóc và truy tìm thủ phạm, tối 6/4, Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt nghi phạm Trần Thanh Vũ (23 tuổi, TT Liên Hương). Ngoài ra, công an cũng tìm thấy thi thể bé trai.

Danh tính bé trai được xác định là P.K.U.N (11 tuổi, học sinh lớp 5, TT Liên Hương, Tuy Phong, Bình Thuận). Nạn nhân mất tích chiều 4/4/2016.

Cụ thể, sau 2 ngày vào cuộc điều tra, công an nhân định nghi phạm trong vụ bắt cóc, tống tiền là người quen với gia đình. Trưa 6/4/2016, công an đã triệu tập Vũ lên làm việc.

Tối cùng ngày, Vũ thừa nhận bắt cóc N. Đối tượng này khai nhận do quen biết với cháu N. nên dễ dàng tiếp cận và bắt cóc nạn nhân. Sợ lộ, Vũ đã sát hại N. và phi tang thi thể bên bờ suối.

  • Chủ tài khoản Facebook Tùng Lò Gạch bị phạt 12.5 triệu đồng vì tung tin đồn nhảm
  • Ảnh 2 người phụ nữ bắt cóc trẻ em chỉ là đùa vui mà gây hậu quả thật
  • Bắt cóc thanh niên sang Campuchia để mổ nội tạng nếu không trả tiền chuộc ở Sài Gòn
  • Bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện được Bộ Y tế cảnh báo
  • Bắt nghi phạm bắt cóc trẻ em ở Lào Cai
  • Vụ bắt cóc bé trai ở thị trấn Liên Hương, Tuy Phong, Bình Thuận tin mới nhất