Bé trai 2 tuổi biết đọc báo, phát âm tiếng Anh

Theo BẢO TRUNG / laodong.vn 09:05 21/08/2019

Lên 3, song một bé trai ở xã Phú Hữu (huyện Châu Thành, Hậu Giang) được gia đình cho biết em đã đọc chữ, phát âm tiếng Anh từ gần 1 năm trước.

Bé trai 2 tuổi biết đọc báo, phát âm tiếng Anh
Bé Huy có thể đọc được rất nhiều chữ phức tạp, đọc rành mạch một câu dài không vấp. Ảnh: B.T

Ông Lê Văn Tám (ngụ xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, Hậu Giang) hào hứng khoe: Cháu ngoại tôi năm nay lên 2 tuổi, tôi thực sự bất ngờ khi cách đây hơn nửa năm cháu bỗng dưng biết đọc, biết phát âm tiếng Anh những màu sắc đơn giản hoặc một số con vật, thậm chí cháu có thể đọc rành mạch tên các nước trên thế giới bằng tiếng Anh chỉ bằng cách xem quốc kỳ.

Lý giải cho sự việc bất ngờ trên, chị Lê Thị Mỹ Hậu (mẹ cháu bé) cho biết: Tôi chưa bao giờ cho cháu đi học hay thuê gia sư về dạy kèm cho cháu. Tôi mua một vài chữ cái mẫu bằng nhựa có màu sắc khá bắt mắt về để dạy cho cháu đọc nhưng chỉ ở mức độ vừa phải chứ không dạy chuyên sâu những từ ngữ phức tạp.

"Ấy mà chỉ sau một thời gian nghe nhạc, học đánh vần phát âm và nghe một số chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ em trên Youtube, cháu có thể đọc được nhiều chữ phức tạp và phát âm tiếng Anh nhiều từ khá chuẩn" - chị Hậu cho biết.

Bé trai 2 tuổi biết đọc báo, phát âm tiếng Anh
Cờ của các quốc gia cũng được bé đọc bằng tiếng Anh. Ảnh: B.T
Bé trai 2 tuổi biết đọc báo, phát âm tiếng Anh
Bé Huy đọc được cũng một phần lớn nhờ vào ứng dụng Youtube trên smartphone. Ảnh: B.T

Qua xác minh của phóng viên, bé Lê Gia Huy sinh vào cuối năm 2016, con của chị Hậu và anh Lê Thanh Hùng. Theo lời kể của người thân trong nhà, hàng xóm thì bé Huy đã biết đọc từ đầu năm 2019. Tức lúc mới chỉ tròn 2 tuổi.

Bé trai 2 tuổi biết đọc báo, phát âm tiếng Anh
Mẹ bé Huy tập cho con mình đọc các màu sắc bằng tiếng Anh. Ảnh: B.T

Bà Nguyễn Thị Na (62 tuổi, ngụ khu vực trên) cũng xác nhận: Mỗi khi được ông bà bế đi quanh nhà hàng xóm, ai cũng xúm lại hỏi và đưa chữ và cháu bé đọc một cách rành mạch.

 

Toàn cảnh tuyến đê bê tông 'khổng lồ' ngăn lụt cho nội thành Hà Nội

Có chiều dài 1,3km, tuyến đê bê tông cốt thép qua địa phận xã Thanh Bình (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đang được gấp rút hoàn thiện...

 

Cơ quan công an lên tiếng vụ người phụ nữ tố bị ép làm nô lệ tình dục trong nhiều năm

Liên quan đến vụ một người phụ nữ trú tại Sài Đồng, Long Biên tố bị ép làm nô lệ tình dục trong nhiều năm, ngày 20/8, một cán bộ Công an quận Long Biên, TP.Hà Nội cho biết đơn vị vẫn đang xác minh cụ thể từng vấn đề chị Đ.T.T.H (SN 1981, trú phường Sài Đồng, quận Long Biên) đã nêu trong đơn trình báo.

 

Nhiều bình gas mini phát nổ gây cháy lớn, thiêu rụi nhiều kiot ở TP HCM

Thanh niên chở theo nhiều bình gas mini té ngã khiến gas phát nổ gây cháy lớn, nhiều kiot bị thiêu rụi.

Tin khác