Bé trai 2 tuổi nuốt trọn dây chuyền dài 14cm vào trong phế quản

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 01/08/2019

Khi đang chơi 1 mình, bé trai 2 tuổi đã bất ngờ nuốt cả chiếc dây chuyền bạc dài 14cm vào phế quản, rất may bé đã được cấp cứu kịp thời.

be-trai-2-tuoi-nuot-chon-day-chuyen-vao-trong-phe-quan
Phim chụp cho thấy chiếc dây chuyền bạc nằm trong phế quản của bệnh nhi.

Sáng nay (1/8), Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhi hơn 2 tuổi nhập viện trong tình trạng tức ngực, khó thở, ho sặc sụa. 

Qua tìm hiểu bệnh sử được biết, sáng cùng ngày bé đang chơi ngoan, bất ngờ ho liên tục, đau tức ngực, người nhà cũng phát hiện không thấy chiếc vòng bạc trên tay bé đâu nên đã nghi ngờ bé trai đã nuốt dây chuyền vào cơ thể. Ngay sau đó bệnh nhi được đưa thẳng đến khoa Tai- Mũi- Họng (Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh) kiểm tra.

Sau khi chụp X-Quang các bác sĩ phát hiện bệnh nhi có di vật nghi là dây chuyền bạc nằm trong phế quản nên đã ngay lập tức bệnh nhi được chuyển thẳng lên khoa Gây mê hồi sức, tại đây Kíp thủ thuật đã nhanh chóng triển khai nội soi khí quản phát hiện dị vật nằm ở khí quản và phế quản gốc bên phải. Các bác sĩ đã tiến hành gắp ra được 1 sợi dây chuyền bạc có kích thước dài 14cm.

Sau khi gắp dị vật, bệnh nhân hết khó thở, chơi ngoan, nói chuyện bình thường và dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

BSCKI. Trần Xuân Sơn, Phó Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh khuyến cáo: Trẻ em lứa tuổi từ 1 đến 3 tuổi dễ bị mắc dị vật đường thở nhất. Do vậy các bậc phụ huynh cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để nhận biết các trường hợp hóc dị vật một cách sớm nhất, để không bao giờ để trường hợp đáng tiếc xảy ra. 

 

Dị vật giống viên ngọc trai được lấy ra từ tai bé gái 8 tuổi

Theo chia sẻ của gia đình, việc có di vật ở tai gia đình hoàn toàn không biết, cho đến khi xuất hiện tình trạng bệnh nhi bị đau tai, chảy mủ đi khám mới phát hiện di vật.

 

Liên tục xảy ra trường hơp trẻ nuốt phải dị vật sắc nhọn tại Nghệ An

Ngay khi phát hiện hoặc nghi ngờ trẻ nuốt phải dị vật, nếu trẻ không tím tái, không ho rũ rượi thì bố mẹ cần phải bình tĩnh, cho trẻ há miệng và quan sát bên trong khoang miệng trẻ xem còn có dị vật nào còn mắc trong không. 

 

Khách hàng kinh hoàng khi phát hiện sữa chua Dutch Lady có dị vật bên trong?

Khi bóc lớp giấy bạc trên hộp sữa chua Dutch Lady loại có đường ra cho con ăn, chị Phạm Thị Thùy Giang (trú tại phường Hòa Hiệp, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) tá hỏa vì phát hiện bên trong có dị vật màu đen và bốc mùi khó chịu.

Tin khác