Bé trai 6 tuổi từng thoát chết trước đàn chó hung dữ ở Hưng Yên

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:41 05/04/2019

Trước khi xảy ra vụ việc bé trai 7 tuổi bị đàn chó cắn tử vong ở thôn Đồng Lý (Lương Bằng - Kim Động - Hưng Yên), một bé trai 6 tuổi khác tại địa phương này cũng từng bị đàn chó dữ tấn công nhưng may mắn thoát nạn.

be-trai-6-tuoi-tung-thoat-chet-truoc-dan-cho-hung-du-o-hung-yen
Hình ảnh vết thương của cháu bé trai 6 tuổi vì bị đàn chó dữ cắn.

Sau vụ việc bé trai 7 tuổi bị đàn chó cắn tử vong xảy ra tối 3/4, ở thôn Đồng Lý (Lương Bằng - Kim Động - Hưng Yên) nhiều người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng.

Đàn chó dữ được xác định là của gia đình bà Lê Thị An (trú tại thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động).

Sự việc đau lòng trên khiến nhiều người dân địa phương bàng hoàng, họ cho rằng, vì đàn chó dữ của gia đình bà An được chủ cho ăn thịt động vật tươi sống nên rất hung hăng.

Cũng theo người dân địa phương, trước thời điểm gây ra vụ việc đau lòng với bé trai Đ.Đ.N (7 tuổi) thì đàn chó dữ từng tấn công nhiều người và động vật. Ngay trước đó, một bé trai 6 tuổi khác cũng bị đàn chó tấn công nhưng được người lớn giải cứu kịp thời nên thoát nạn.

Bé trai từng bị đàn chó đó tấn công là cháu Kh. (6 tuổi, trú thôn Đồng Lý, thị trấn Lương Bằng). Thời điểm cháu Kh. bị đàn chó tấn công xảy ra cách đây chưa đầy 1 tuần.

dan-cho-hung-du-can-be-trai-7-tuoi-tu-vong-la-giong-cho-nao
Đàn chó hung dữ đã tấn công làm bé trai 7 tuổi tử vong.

Trò chuyện với chúng tôi, anh M. (người thân của bé Kh.) kể lại: "Vào chiều chủ nhật vừa qua (31/3), khi cháu Kh. đang chơi cùng các bạn tại khu vực sân vận động của thị trấn Lương Bằng thì bị 3 con chó của gia đình bà An lao tới.

Lúc này, một số bạn đi cùng Kh. bỏ chạy, còn bé trai này cũng vội chạy đi nhưng bị vấp ngã xuống đất".

Kh. cho biết: “Lúc đó, cháu chạy thì bị vấp ngã, 3 con chó lao tới vồ lên người, vì sợ quá nên cháu nằm im. 3 con chó sau đó bỏ đi”.

Theo người thân của bé Kh. cũng may do sợ hãi nên bé Kh. nằm im nếu thời điểm trên bé Kh. phản ứng lại rất có thể đàn chó dữ sẽ hung hãn tấn công. Ngay sau đó gia đình đã đưa cháu đi tiêm phòng bệnh dại. Đến chiều 4/4, bé Kh. tiếp tục được bố mẹ đưa đi tiêm phòng bệnh dại lần 2.

Chị Vũ Thị Ngọc Loan (mẹ bé Kh.) cho biết, khoảng hơn 16h chiều 31/3, chị biết tin con trai bị đàn chó nhà bà An cắn nên đã sang nhà bà này nói chuyện để hỏi xem bà An có tiêm phòng cho đàn chó không? 

Bản thân mẹ bé Kh. cho biết sau sự việc đã đề nghị bà An nhốt đàn chó để tránh xảy ra sự việc tương tự. Tuy nhiên, theo chị lời đề nghị đã bị bà An bỏ ngoài tai nên xảy ra sự việc với bé 7 tuổi.

Ở diễn biến khác, ngay trong chiều 4/4, Công an huyện Kim Động phối hợp với các cơ quan liên quan xuống nhà bà An để tổ chức bắt giữ đàn chó đã cắn làm tử vong cháu bé 7 tuổi.

Người dân địa phương đồng tình với việc phải bắt giữ và tiêu hủy đàn chó hung dữ của gia đình bà An để tránh gây nguy hiểm cho người dân khu vực này.

Lãnh đạo UBND huyện Kim Động cho biết, việc tổ chức bắt giữ đàn chó nói trên có sự chứng kiến của gia đình và An. Sau khi bắt giữ, đàn chó này sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật.

Vị lãnh đạo UBND huyện Kim Động cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra sự việc, huyện đã chỉ đạo công an xuống hiện trường điều tra, làm rõ. Ngoài ra, UBND huyện Kim Động cũng ra văn bản yêu cầu các xã tăng cường phòng ngừa, tiêm phòng và nuôi nhốt chó đúng quy định. Các đơn vị thú y được giao thường xuyên kiểm tra, xử phạt các gia đình thả rông chó không đeo rọ mõm.

Video người dân kể lại sự việc bé trai 7 tuổi bị đàn chó dữ tấn công dẫn đến tử vong. (Nguồn: CTV).

 

Vụ Khá bảnh chụp ảnh với học sinh Yên Bái: PGĐ Sở GD&ĐT nói do Khá lên dự đám cưới

Ông Đào Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái cho biết, do Khá Bảnh đi dự đám cưới vào lúc tan trường nên một số học sinh đã hiếu kỳ chụp ảnh cùng.

 

Vụ bé 7 tuổi bị đàn chó cắn tử vong: Phải khởi tố chủ chó về tội ‘giết người’

Theo các luật sư, nếu đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm thì chủ đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi ở Hưng Yên có thể bị khởi tố chủ chó về tội ‘giết người’.

 

Chạm mặt đàn chó cắn bé trai 7 tuổi tử vong: Giống chó ta nhưng rất hung dữ

Theo quan sát của PV, đàn chó hung dữ cắn bé trai 7 tuổi tử vong ở Hưng Yên là giống chó ta. Nhìn chúng cũng không quá to lớn nhưng rất hung dữ.

 

 

Tin khác