Bé trai chết đuối trong bể bơi trường Cao đẳng nghề CN Hà Tĩnh

18:33 21/06/2016

Bé trai chết đuối trong bể bơi trường Cao đẳng nghề CN Hà Tĩnh, vụ việc xảy ra sáng hôm nay 21/6. Cho con đi tập bơi, đến giờ đón về mẹ bàng hoàng khi phát hiện con trai mình đã đuối...

Bé trai chết đuối trong bể bơi trường Cao đẳng nghề CN Hà Tĩnh, vụ việc xảy ra sáng hôm nay 21/6. Cho con đi tập bơi, đến giờ đón về mẹ bàng hoàng khi phát hiện con trai mình đã đuối nước chết.

Bé trai chết đuối trong bể bơi trường Cao đẳng nghề CN Hà Tĩnh

Nạn nhân của vụ đuối nước tại bể tập bơi là cháu Nguyễn Anh Đức (SN 2006, trú thị trấn Can Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), mẹ cháu là chị Nhung.

Được biết vào sáng ngày 21/6, chị Nhung có cho con đến tham gia lớp tập bơi của trường Cao đẳng nghề Công Nghệ Hà Tĩnh (đóng tại xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) để học. Sau đó, chị ngồi ngoài khuôn viên nhà trường để đợi con tập xong rồi đón về luôn.

Bé trai chết đuối trong bể bơi trường Cao đẳng nghề CN Hà Tĩnh (1) 1

Bé trai chết đuối trong bể bơi trường Cao đẳng nghề CN Hà Tĩnh: Hiện trường vụ việc

Đến hơn 8h khi đã trễ giờ tan lớp tập bơi vẫn chưa thấy con ra về, chị Nhung sốt sắng đi tìm thì một lúc sau chị kinh hoàng phát hiện thi thể bé Đức dưới hồ bơi. Liên hệ với bảo vệ của trường được biết, sáng nay có hai ca học, Đức theo học bơi ca thứ hai, kết thúc lúc 8h. Thời điểm phát hiện thi thể bé, tất cả mọi người đã không còn tập và đã ra về.

Chị Nhung cho biết, chị đăng kí cho cháu Đức đăng ký theo học bơi tại đây với kinh phí mỗi tháng 400.000 đồng, theo lịch dự kiến sẽ học 10 buổi. Bể bơi cháu Đức tập chỗ cạn nhất là 1.2 m, chỗ sâu nhất là 1.8 m.

Ông Nguyễn Trọng Tấn, Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh cho biết, khu vực bể bi này mới đi vào hoạt động vào dịp 30/4, thuộc sự quản lý của một doanh nghiệp trên địa bàn, trường hợp đồng cho họ thuê đất xây dựng. Phía nhà trường thu 10 triệu đồng tiền chi phí, còn doanh nghiệp đang gửi hồ sơ lên Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch để xin giấy phép hoạt động.

Bé trai chết đuối trong bể bơi trường Cao đẳng nghề CN Hà Tĩnh (2)

Bé trai chết đuối trong bể bơi trường Cao đẳng nghề CN Hà Tĩnh: Hiện trường vụ việc

Nguyên nhân cái chết của cháu Đức vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Trước đó ở thôn Diêm Tụ xã Vinh Thái, Phú Vang, Thừa Thiên Huế cũng xảy ra một vụ đuối nước.

Vào chiều 6/6, ông Đỗ Viết Tư, Chủ tịch UBND xã Vinh Thái, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế, xác nhận tại phá Tam Giang- đoạn gần cầu Trường Hà, người dân đã phát hiện thi thể cháu Nguyễn Thị Diễm Ái (11 tuổi) và Đào Hữu Thành (12 tuổi) cùng trú tại xã Vinh Thái.

Người dân phát hiện hai em chết vào khoảng 12 giờ trưa nay ngay trên mặt nước đầm phá ở địa phương.

Vào khoảng 9 giờ, nhiều người nhìn thấy hai em lội nước bắt ốc tại khu vực đầm phá, người dân đã khuyên hai em về nhà nhưng hai em tiếp tục lội nước. Đến khoảng 12 giờ trưa thì phát hiện hai em đã chết đuối.Tin khác