Bé trai suýt chết đuối tại bể bơi Đền Lừ: Nhà trường cho doanh nghiệp thuê bể bơi?

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:17 08/06/2019

Sau thông tin bé trai 7 tuổi gặp nạn khi bơi tại bể bơi Đền Lừ, phóng viên đã phát hiện ra nhiều vấn đề bất thường khi đến làm việc tại đây.

Hình ảnh dạy bơi trên Website của Công ty Cổ phần Thể thao và Giải trí Bằng Linh.
Hình ảnh dạy bơi cho trẻ em đăng tải trên Website của Công ty Cổ phần Thể thao và Giải trí Bằng Linh.

Liên quan đến việc bé trai "đuối nước" chết hụt xảy ra vào ngày 4/6, tại bể bơi Đền Lừ thuộc Trường Thể dục thể thao thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai (Hà Nội), theo thông tin từ độc giả, nạn nhân là cháu bé trai khoảng 7 tuổi. Sau khi xảy ra việc "đuối nước" cháu đã được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Được biết, từ khoảng giữa tháng 5, bể bơi thuộc Trường Thể dục thể thao thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai đã được Công ty Cổ phần Thể thao và Giải trí Bằng Linh thuê lại. 

Vì vậy, nhiều người thắc mắc việc để xảy ra sự việc bé trai "chết hụt" trách nhiệm thuộc về nhà trường hay phía Công ty Bằng Linh?

Trả lời báo VOV.VN ông Trần Hưng Hoài - Phó Hiệu trưởng trường Thể dục thể thao thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai cho biết, khoảng 16h chiều 4/6, cháu P.Q.T. (SN 2012, TP Vinh, Nghệ An) đi cùng bà ngoại, có tham gia bơi tại bể của nhà trường. Đến khoảng 17h30 thì phát hiện cháu T. bị đuối nước.

“Chiều sâu nơi cháu T. bị đuối nước khoảng 1,1m. Thời điểm sơ cứu tại chỗ, lúc này tim cháu vẫn đập. Lúc hô hấp nhân tạo, cháu nôn ra rất nhiều rau, phun cả vào nhân viên y tế, cháu ăn rất no, nên khi bơi rất nguy hiểm…”, vị lãnh đạo nhà trường nói. Cũng theo vị lãnh đạo này, số tiền viện phí của cháu T nhà trường đã đóng cho bệnh viện. Hiện cán bộ nhà trường đang cùng gia đình túc trực, chăm sóc sức khỏe cho cháu T ở bệnh viện.

Ông Hoài cũng nói thêm rằng, rất khó để nói rằng nhân viên bể bơi không để ý đến các cháu bé khi bơi. “Bình thường khi tôi bơi, nếu đang bơi ngụp xuống 1 lúc thì cũng không biết là ngụp lặn hay có vấn đề gì, nên rất khó nói do nhân viên bể bơi không chú ý”, ông Hoài nói.

Theo ông Hoài, trường có nhiều hoạt động thể dục thể thao, trong đó có bể bơi. “Với bể bơi hiện nay, chúng tôi chỉ có 1 Phó Hiệu trưởng và 1 cán bộ chuyên môn ký hợp đồng. Vì thế mọi hoạt động liên quan đến vấn đề lọc nước, chúng tôi phải ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Thể thao và Giải trí Bằng Linh. Đơn vị này chịu trách nhiệm về hệ thống lọc nước và hóa chất lọc nước và cung cấp 1 số nhân viên cứu hộ cho bể bơi”.

Ông Hoài cũng cho rằng, Công ty Cổ phần Thể thao và Giải trí Bằng Linh chỉ đang tự “marketing, đánh bóng vớ vẩn” tên tuổi bằng cách tự nhận là chủ bể bơi, chứ không hề có chuyện trường tự cho doanh nghiệp thuê lại và quản lý tài sản công.

Liên quan đến việc này, PV cũng đã liên hệ với Công ty Cổ phần Thể thao và Giải trí Bằng Linh, để làm rõ việc thuê tuy nhiên, đơn vị này chưa có câu trả lời.

Tìm hiểu trên Website của Công ty Cổ phần Thể thao và Giải trí Bằng Linh cho thấy, doanh nghiệp này hiện có nhiều cơ sở bơi lội trên địa bàn TP Hà Nội. Trên Website, đơn vị này cũng liên tục đăng tải những thông tin khuyến mãi và giá vé bơi lội dành cho trẻ em và người lớn.

 

Xây tòa nhà 1 thập kỷ chưa xong vẫn được giao làm 'siêu dự án': DOJI quyết im lặng, mặc dư luận hoài nghi?

Xây tòa nhà 19 tầng với chiều cao 63,6m giữa Trung tâm Thủ đô đã gần 1 thập kỷ vẫn chưa xong, khiến nhiều người nghi ngờ về năng lực của Công ty cổ phần Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI khi thực hiện siêu dự án ở Vân Đồn.

 

Quảng Nam khôi phục con đường thuyền thúng từng xác lập kỷ lục Việt Nam

Dự án khôi phục con đường thuyền thúng nghệ thuật tại làng bích họa Tam Thanh sắp hoàn thành và sẵn sàng phục vụ Festival du lịch biển Tam Kỳ.

 

Dân hùn tiền thuê xe chở đất chặn dòng kênh ô nhiễm

Sở TN-MT Quảng Ngãi vào cuộc truy tìm nguyên nhân kênh Tư Nghĩa ô nhiễm khiến người dân bức xúc tới mức phải thuê xe chở đất để lấp kênh.

Tin khác