Bé trai chết trong cơn dại do chó cắn

Theo Phương Linh / vnexpress.net 15:44 04/09/2019

Nghệ AnSau hơn hai tháng bị chó cắn, em bé 12 tuổi ở xã Yên Na, huyện Tương Dương, đã chết do lên cơn dại.

be-trai-chet-trong-con-dai-do-cho-can
Ảnh minh họa

Ngày 2/9, em Lương Thái San bị sốt được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Tương Dương khám. Bác sĩ xác định bé phát bệnh dại do chó cắn. Bệnh nhi được chuyển tiếp đến bệnh viện tỉnh, tử vong hôm nay. 

Ông Lương Đại Thắng, Chủ tịch UBND xã Yên Na cho biết hơn hai tháng trước em San bị một con chó nhà nuôi cắn. Người thân chủ quan, nghĩ rằng chó nhà nuôi nên không đưa em đi tiêm phòng. 

Đàn chó ở Nghệ An khoảng 512.000 con. Năm 2018 tỉnh có hơn 9.600 trường hợp bị chó cắn; 8 người không tiêm phòng dại đã tử vong.

Dại là bệnh viêm não cấp tính do virus, nếu không tiêm huyết thanh kháng dại sau khi bị chó cắn chắc chắn tử vong lúc lên cơn. Vì vậy khi bị súc vật dại hoặc nghi dại cắn, phải rửa ngay vết thương, sau đó đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn và tiêm phòng dại. Tuyệt đối không dùng thuốc nam, không tự chữa, không nhờ thầy lang chữa bệnh dại.

 

Bé 2 tuổi bị chó cắn gây ra vết thương 15cm trên đầu

Khoa cấp cứu Bệnh viện Xanh Pôn vừa qua đã tiếp nhận bệnh nhi H, 2 tuổi, Hà Nội (tên đã được thay đổi) bị chó của người thân tấn công với vết thương nghiêm trọng trên đầu dài đến 15cm.

 

Bé trai 20 tháng tuổi biến dạng khuôn mặt vì bị chó cắn

Do chơi một mình, bé trai 20 tháng tuổi bị chó tấn công gây ra đa chấn thương vùng đầu, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Tin khác