Bế trò đi cấp cứu, cô giáo Thanh Hóa không biết em đã chết

Theo Lê Dương / vietnamnet.vn 06:50 04/05/2019

Cô giáo Trần Thị Thanh (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) vô cùng đau đớn khi bế học sinh trên tay đi cấp cứu mà không biết em đã chết.

be-tro-di-cap-cuu-co-giao-thanh-hoa-khong-biet-em-da-chet
Cô giáo Thanh.

Tay bị thương, vẻ mặt thất thần sau khi biết học sinh Lê Hữu Phước tử vong, cô giáo Trần Thị Thanh, chủ nhiệm lớp 5A, trường tiểu học Đồng Lương kể, sáng nay do giờ ra chơi trời đổ mưa to nên cô ở lại chơi cùng học trò.

Cô Thanh đang đứng nói chuyện với học sinh ở gần cửa chính thì một bóng người vụt qua.

“Kẻ lạ mặt lao đến khu vực bàn đầu, nơi em Phước đang ngồi rồi vung dao đâm nhiều nhát. Tôi lao đến giật áo kéo hắn ra, nhưng hắn xô tôi ngã xoài ra nền nhà. Tôi cũng không biết mình bị thương khi nào”, cô Thanh kể lại.

Khoảnh khắc đó quá ngắn ngủi, cô không thể nhận dạng kẻ gây án. Lập tức, cô bế xốc học trò lên rồi hô hoán đồng nghiệp đưa đi cấp cứu. Khi bế em Phước trên tay, cô Thanh không biết em đã qua đời.

be-tro-di-cap-cuu-co-giao-thanh-hoa-khong-biet-em-da-chet
Các em học sinh đang được cấp cứu tích cực.

Bác sĩ Hoàng Văn Chính, Giám đốc BV Đa khoa huyện Lang Chánh cho biết, các học sinh và cô giáo bị thương đều trong tình trạng hoảng loạn, đa chấn thương.

Riêng em Phước đã tử vong từ trước khi vào viện. Nạn nhân bị đâm nhiều nhát thủng vùng ngực, tai và tay phải.

Các em học sinh bị thương vẫn đang được điều trị tích cực và hoảng loạn nên chưa thể tiếp xúc với mọi người.

be-tro-di-cap-cuu-co-giao-thanh-hoa-khong-biet-em-da-chet
Nghi phạm Đỗ Mãnh Chiểu Minh cùng hung khí gây án

Theo bác sĩ Chính, trong số các nạn nhân đang cấp cứu có em Phạm Đức Huynh (9 tuổi) bị nặng nhất. Huynh bị đâm xuyên phổi và một số vết thương khác. Sau khi sơ cứu, bệnh nhân  tạm qua cơn nguy kịch và đã được chuyển lên tuyến trên điều trị.

Nhà nghi phạm Đỗ Mãnh Chiểu Minh ở sát nhà ông bà nội của Phước. Bố mẹ Phước đã ly hôn, em sống với bố và ông bà nội.

“Phước rất ngoan hiền, lễ phép, hàng xóm ai cũng yêu quý cháu. Nghe tin cháu bị đâm chết ai cũng ngỡ ngàng, đau xót”, bà Tâm, một hàng xóm chia sẻ.

be-tro-di-cap-cuu-co-giao-thanh-hoa-khong-biet-em-da-chet
Nhà nghi phạm Minh gần nhà em Phước.

Sau khi bắt giữ đối tượng Minh, lực lượng công an đã đưa nghi phạm đi xét nghiệm, kết quả cho thấy Minh âm tính với ma túy.

be-tro-di-cap-cuu-co-giao-thanh-hoa-khong-biet-em-da-chet
 Gia đình chuẩn bị lo hậu sự cho em Phước.

Theo hàng xóm, Minh ở cùng bố mẹ, sống khép kín suốt nhiều năm nay, gần như không ra khỏi nhà. Minh thường ngủ ngày, ban đêm thức xem bóng đá, chơi game.

 

Biển đảo quê hương hiện về trong ảnh

223 bức ảnh được trưng bày thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam qua những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam…

 

Trinh sát kể chuyện ngày Tết phải 'bỏ nhà' đi phá trọng án

Tết đến, thay vì được quây quần bên mâm cơm gia đình thì khi có vụ án, những trinh sát hình sự lại phải lên đường làm nhiệm vụ.

 

Vụ trọng án ngày mùng 3 Tết và bài học để đời

Qua điều tra xác định, trước khi kết hôn với Kiên, khoảng đầu năm 2014, chị Nguyễn Thị Thu H. (SN 1997) sống như vợ chồng với một nam thanh niên ở cùng huyện và có một con chung với người này.

Tin khác