Hy hữu bệnh nhân bị thanh sắt đâm xuyên qua người vẫn sống

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:55 13/07/2019

Bệnh nhân 42 tuổi ở Hà Nội bị tai nạn lao động, thanh sắt phi 10 xoắn đâm xuyên gan và màng phổi.

benh-nhan-bi-thanh-sat-dam-xuyen-qua-nguoi-van-song
Bệnh nhân bị thanh sắt đâm xuyên qua cơ thể.

 Vừa qua kíp bác sỹ của Bệnh viện 108 đã phối hợp và cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân nam bị thanh sắt xuyên qua gan, màng phổi hai bên tại Bệnh viện Quân y 105.

Cụ thể, vào ngày 11/7 bệnh nhân B.V.Q (42 tuổi), bị tai nạn lao động. Thanh sắt phi xoắn đã xuyên từ bờ dưới của sườn bên phải ngang qua người, chếch lên phía trên của sườn bên trái. Các bác sỹ của Bệnh viện Quân y 105 đã tiến hành sơ cứu cho bệnh nhân và được phẫu thuật tại Bệnh viện 108.

Chia sẻ với phóng viên về tình hình bệnh nhân, TS. Lê Văn Thành- Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật Gan Mật Tụy (Bệnh viện 108) cho biết: “Thanh sắt đã đâm xuyên từ thành ngực phải qua góc sườn hoành, xuyên qua gan hạ phân thùy 6 lên phía trên của hạ phân thùy 4, đi sát bờ sau của tĩnh mạch chủ dưới rồi xuyên qua cơ hoành khoang màng phổi bên trái ra thành ngực trái. May mắn, thanh sắt không làm rách tĩnh mạch gan, tĩnh mạch chủ, có đứt một số tĩnh mạch nhỏ, động mạch nhỏ đã được khâu lại".

Bệnh nhân sau khi được cấp cứu đang trong giai đoạn hồi phục tốt.

 

Video: Rùng mình cảnh barie đâm xuyên kính xe khách, hành khách tháo chạy vì sợ tàu đâm

Nóng vội vượt phải, chiếc xe khách hai tầng đã lao vào barie đường sắt làm hành khách trên xe náo loạn vội vã thoát hiểm.

 

Vẫn sống sót sau khi bị dao dài 15cm đâm xuyên hộp sọ

Các bác sĩ đã phải rất vất vả mới phẫu thuật thành công cho một bé gái 12 tuổi bị dao dài 15cm đâm xuyên đầu. Bé gái 12 tuổi bị một con dao dài 15cm đâm xuyên hộp sọ. Mới đây,...

 

Thoát chết thần kỳ sau khi bị dao nhọn dài 15cm đâm xuyên đầu

Cùng nhau chơi trò "Tiểu Lý phi đao" với bạn, bé gái 12 tuổi bị ném con dao dài đến 15cm vào đầu nhưng rất may cô bé vẫn sống sót vì con dao găm chệch vùng. Bé gái nhập viện trong tình...

 

Tin khác