Vướng vào máy xén cỏ, bé 2 tuổi bị cắt nát 2 bàn chân

09:44 19/06/2019

Bé Chúc Anh D., 2 tuổi chạy sang nhà hàng xóm chơi, vô tình vướng phải máy xén cỏ, sau khi vụ việc xảy ra, bé D. mất máu nhiều, 2 bàn chân tổn thương nặng nề.

benh-nhi-2-tuoi-bi-may-xen-co-cat-nat-2-ban-chan
Bệnh nhi D. đang được cấp cứu hồi sức và truyền máu cấp sau khi nhập viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang vừa cho biết, vào tối ngày 16/6 vừa qua, bệnh viện đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhi bị máy xén cỏ cắt nát 2 bàn chân gây ra những tổn thương rất nghiêm trọng.

Theo gia đình kể lại, khi đó bé Chúc Anh D., 2 tuổi, trú tại Sơn Phú – Na Hang chạy sang nhà hàng xóm chơi, vô tình vướng phải máy xén cỏ, sau khi vụ việc xảy ra, bé D. mất máu nhiều và được đưa đến trung tâm y tế huyện Na Hang sơ cứu và sau đó được chuyển lên BVĐK Tuyên Quang.

Bệnh nhi vào bệnh viện đã rơi vào tình trạng li bì, da xanh tái, thở nông, vết thương bàn chân trái xẻ đôi kẽ ngón 4-5, lóc da mu bàn chân phải, rách lộ khớp ngón chân cả 2 bàn chân, tình trạng thiếu máu cấp tính.

Các bác sĩ khoa Nhi và khoa Chấn thương chỉnh hình ngay sau khi tiếp nhận đã tiến hành hội chẩn sau đó cấp cứu, hồi sức, truyền máu cho bệnh nhi. 

Theo bác sỹ CKI Nguyễn Quang Nguyên – Khoa CTCH, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang (người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi D.) cho biết: Trong 2 tiếng phẫu thuật, kíp mổ đã tiến hành gây mê, hồi sức cho bệnh nhi, đồng thời cắt lọc, làm sạch vết thương, nối gân ngón 1-2-3 cả 2 chân, làm mỏm cụt ngón 5 bàn chân trái và khâu phục hồi các vết thương cho bệnh nhi D. Hiện tại, sau mổ, vết thương của bé D. đã qua cơn nguy kịch, nhưng di chứng để lại do những thương tổn là điều không thể tránh khỏi.

Bác sĩ cũng khuyến cáo, đối với trẻ em ở độ tuổi bắt đầu biết đi rất hiếu động, gia đình cần chú ý, theo dõi chặt chẽ, các gia đình không nên cho trẻ chơi gần hoặc cầm các vật sắc nhọn; không đặt vật nhỏ, nhọn trong tầm với của trẻ… . Nếu xảy ra trường hợp tai nạn đối với trẻ, cần nhanh chóng sơ cứu, đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất.

 

Cắt u nang buồng trứng kích thước lớn cho bệnh nhi 10 tuổi

Vừa qua Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng cho một bé gái 10 tuổi.

 

Bệnh viện tỉnh can thiệp thành công cho bệnh nhi bị thông liên thất bẩm sinh

Thông liên thất là bệnh tim bẩm sinh hay gặp nhất trong tất cả các bệnh tim bẩm sinh, chiếm 15%-20%. Trẻ bị dị tật này thường chậm lớn và có nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được xử trí sớm.

 

3 giờ 'đấu tranh' phẫu thuật cho bệnh nhi có khối u bạch huyết khủng lồ

Sau 10 tháng điều trị nhưng bệnh tình không tiến triển, em nhỏ tại tỉnh Thanh Hoá đã được Bệnh viện Nhi TW và được điều trị thành công khối u bạch huyết khủng lồ.

Tin khác