| Hà Nội /

Bệnh viện K dựng thêm 4 phòng cách ly trên container phòng, chống Covid-19

Để chuẩn bị cho các tình huống xấu nhất, bệnh viện bố trí sẵn sàng khu vực dã chiến ngay trong khuôn viên bệnh viện, dựng thêm 4 phòng cách ly trên container phòng chống Covid-19.

Phòng cách ly trên container phòng chống Covid-19 của bệnh viện K.

Phòng cách ly trên container phòng chống Covid-19 của bệnh viện K.

Dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, với nguy cơ lây lan rộng trong cộng đồng. Để đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân các bệnh viện đều triển khai các biện pháp tăng cường công tác sàng lọc dịch bệnh.

Trong thời gian qua, Bệnh viện K đã rất chủ động, tích cực, trách nhiệm, thực hiện chặt chẽ công tác sàng lọc. Đặc biệt từ khi diễn biến bệnh càng phức tạp tại Hà Nội thì bệnh viện càng triển khai những phương pháp chặt chẽ hơn, quyết liệt hơn để người bệnh và cán bộ nhân viên y tế yên tâm hơn khi đến khám, điều trị và làm việc tại bệnh viện.100% người bệnh, người nhà, khách đến làm việc đều phải khai báo y tế, thực hiện sàng lọc dịch bệnh kể cả cán bộ nhân viên, người lao động.

Tại các điểm chốt sàng lọc tại Bệnh viện K, hầu hết người dân đến khám, người bệnh, người nhà đều phối hợp, vui vẻ thực hiện khai báo y tế.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng lắp đặt camera tầm nhiệt để công tác sàng lọc đảm bảo thuận tiện, hiệu quả. Tại khu vực sảnh nhà A, người đến sẽ được kiểm tra thông tin khai báo y tế, đo nhiệt độ tự động và nếu không có dấu hiệu nghi ngờ sẽ được đóng dấu đã kiểm tra y tế để di chuyển trong khuôn viên bệnh viện.

IMG_2622

Trong khi đó, người bệnh đến điều trị chỉ đi cùng 01 người nhà, bảo vệ kiểm soát an ninh nghiêm ngặt, yêu cầu không đến thăm người bệnh. Nhằm hạn chế tối đa việc tập trung người đến đăng ký khám, chữa bệnh, bệnh viện đã bố trí nhân lực và đưa ra thông báo đề nghị người đến khám đi lối riêng ở khu vực sảnh nhà A, người bệnh đến điều trị chỉ đi cùng 01 người nhà và đi lối vào sảnh nhà B.

Điều này giúp cho các chốt sàng lọc không tập trung đông người, giảm thiểu tối đa yếu tố nguy cơ lây nhiễm. Ngoài ra tại tất cả các khoa, phòng điều trị đều có nhân viên bảo vệ trực 24/24, yêu cầu xuất trình thẻ mới vào được khoa, người nhà không đến thăm tại bệnh viện từ 31/03 cho đến khi có thông báo mới.

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, thay vì tập trung giao ban với các đơn vị trong bệnh viện thì hiện nay các đơn vị đều được cài đặt phần mềm họp trực tuyến, báo cáo tình hình hoạt động của các đơn vị, các trường hợp bệnh nhân đang điều trị có yếu tố dịch tễ để hội chẩn toàn viện.

Hình thức họp này vừa đảm bảo công tác chuyên môn vừa tiết kiệm thời gian và quan trọng nhất là giảm thiếu tối đa nguy hại của việc tập trung đông người.

Từ tháng 2/2020, Bệnh viện đã làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ tại nhà ăn, yêu cầu suất ăn đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh cho cán bộ y tế và tất cả người bệnh đang điều trị tại bệnh viện. Để tránh tập trung đông người, bệnh viện cũng bố trí giờ ăn luân phiên tại nhà ăn hoặc các khoa cử cán bộ y tế xuống lấy các suất ăn và giao cho từng người bệnh.

Ngoài ra, để chuẩn bị cho các tình huống xấu nhất, bệnh viện cũng bố trí sẵn sàng khu vực dã chiến ngay trong khuôn viên bệnh viện, bổ sung 04 container phục vụ công tác khám, cách ly.

_MG_5037

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện cho biết, bệnh viện dã chiến bố trí 30 giường bệnh cùng đầy đủ các trang thiết bị y tế đã sẵn sàng tiếp nhận ứng phó bệnh nhân Covid-19. Các y, bác sĩ của bệnh viện sẵn sàng tham gia công tác chống dịch.

"Ngoài 2 container được bố trí ở khu vực khám bệnh nhà A, 04 container đã được bổ sung và lắp đặt đầy đủ trang thiết bị y tế, bố trí giường bệnh, nhà vệ sinh theo đúng quy chuẩn của Bộ Y tế. Bệnh viện đã sàng lọc và cách ly, bố trí đội ngũ y tế chăm sóc cho người bệnh có yếu tố dịch tễ, đặc biệt là chuyển đến từ Bệnh viện Bạch Mai", PGS. Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc Bệnh viện K khẳng định.

“Cán bộ nhân viên bệnh viện đồng lòng, quyết tâm không chỉ khám, chữa bệnh cho bệnh nhân ung thư mà còn không để xảy ra lây nhiễm trong bệnh viện, nhất là với người bệnh và cán bộ y tế”, ông nói thêm.

Bài liên quan