Bệnh viện tỉnh can thiệp thành công cho bệnh nhi bị thông liên thất bẩm sinh

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:57 17/05/2019

Thông liên thất là bệnh tim bẩm sinh hay gặp nhất trong tất cả các bệnh tim bẩm sinh, chiếm 15%-20%. Trẻ bị dị tật này thường chậm lớn và có nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được xử trí sớm.

benh-vien-tinh-can-thiep-thanh-cong-cho-benh-nhi-bi-thong-lien-that-bam-sinh
Ca can thiệp cho bệnh nhi bị thông liên thất bẩm sinh với sự hỗ trợ chuyên môn trực tiếp từ Phó Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

 Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa cho biết, bé N.T.D sinh năm 2013 tại Lâm Thao, Phú Thọ được phát hiện bệnh thông liên thất từ nhỏ. Đã đi khám nhiều lần tại Bệnh viện Nhi trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội, tuy nhiên cháu còn nhỏ nên bác sĩ tư vấn chưa phẫu thuật.

Gần đây gia đình cho bé xuống viện Nhi Trung ương khám và được các bác sĩ tư vấn về Bệnh viện tỉnh Phú Thọ để can thiệp qua da. 

Ngày 8/5 gia đình cho bé D nhập viện tại Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Ngày 9/5 bé được điều trị bằng phương pháp can thiệp đóng lỗ thông bằng dụng cụ qua da (bít dù).

Ca can thiệp với sự hỗ trợ chuyên môn trực tiếp từ Phó Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Sau can thiệp 4 ngày sức khỏe của bé D đã hoàn toàn bình thường và được xuất viện.

Mẹ cháu D cho biết: "Gia đình tôi phát hiện cháu D bị bệnh thông liên thất từ 3 tháng tuổi, từ đó đến nay đã cho cháu đi khám nhiều lần ở các Bệnh viện lớn nhưng bác sĩ tư vấn để cháu lớn hơn mới can thiệp được.

Thật may mắn khi tôi biết Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thực hiện được can thiệp này, hơn nữa còn được trực tiếp chuyên gia từ Hà Nội lên giúp đỡ, tôi đã quyết định cho cháu điều trị tại đây".

benh-vien-tinh-can-thiep-thanh-cong-cho-benh-nhi-bi-thong-lien-that-bam-sinh
Em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh đã hồi phục tốt sau khi can thiệp đóng lỗ thông bằng dụng cụ qua da.

 Theo Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Sơn – Trưởng đơn vị Can thiệp tim mạch – Phó giám đốc Trung tâm Tim mạch cho biết: Bệnh tim bẩm sinh là những dị dạng bất thường của tim xuất hiện ngay từ khi trẻ mới sinh ra. Đây là một trong những loại dị tật gây ra nhiều hậu quả nặng nề nhất.

Bệnh có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng thậm chí dẫn đến tử vong nếu trẻ không được điều trị kịp thời. Trong các bệnh tim bẩm sinh, thông liên thất là một trong những bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Để điều trị những trường hợp này có 2 phương pháp là phẫu thuật hoặc can thiệp qua da.

Phương pháp can thiệp đóng lỗ thông bằng dụng cụ hay còn gọi là phương pháp bít dù là một phương pháp ít xâm lấn, giúp bệnh nhân không phải trải qua một ca phẫu thuật hở, không để lại sẹo ảnh hưởng tới thẩm mỹ, thời gian hồi phục nhanh, giảm chi phí và giảm thời gian nằm viện.

Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thực hiện can thiệp bằng phương pháp bít dù thành công cho hàng trăm bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó có nhiều bệnh nhân bị thông liên thất.

Đây là thành quả của quá trình đầu tư dài hạn, không chỉ về trang thiết bị, cơ sở hạ tầng mà còn cả một sự quan tâm đào tạo về chuyên môn cho Ê kíp can thiệp. Cùng với đó là sự không ngừng tìm tòi học hỏi, tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu ngành.

 

Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm 'đốn tim fan' với đoạn hội thoại ngọt ngào

Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm là một trong những cặp đôi thường xuyên được người hâm mộ "gán ghép" với nhau. Cả hai luôn có những khoảnh khắc ngọt ngào và dễ thương.

 

Đừng 'xát muối' trái tim người yêu, vợ bằng những câu này các anh nhé

Những câu này tưởng chừng vô hại nhưng nó lại vô tình khiến người phụ nữ nhói lòng đấy các anh nhé.

 

Hà Nội tháng 5 trong veo sắc tím bằng lăng trong tiết trời se lạnh

Những ngày đầu tháng 5, nhiều hàng cây bằng lăng tán rộng đã bước vào mùa hoa nở, rực rỡ một màu tím trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội.

Tin khác