Bị Á hậu Phạm Hoàng Yến miệt thị nặng nề, nhiều gương mặt nổi tiếng cộng đồng LGBT bức xúc đòi kiện

Theo Mã Nhân / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:54 04/07/2018

Nhiều gương mặt nổi tiếng thuộc cộng đồng LGBT đã mạnh mẽ lên tiếng, đưa ra những quan điểm rõ ràng về câu chuyện bị Á hậu Phạm Hoàng Yến miệt thị, xúc phạm nặng nề.

bi-a-hau-pham-hoang-yen-miet-thi-nang-ne-nhieu-guong-mat-noi-tieng-cong-dong-lgbt-buc-xuc-doi-kien

Vài ngày qua, cư dân mạng Việt sôi sục trước câu chuyện bám fame của Á hậu Phạm Hoàng Yến. Cụ thể, cô liên tục nhắc đến Hoa hậu Hương Giang bằng những lời lẽ thô tục và công kích khiến người hâm mộ vô cùng bức xúc.

“Hoa hậu chuyển giới quốc tế định diễn thời trang ở vị trí vedete cùng Hoa hậu gái xịn Phạm Hương, bị Ban tổ chức để ngồi ngủ gục trong hậu trường, cố tình bỏ quên, không thèm nói tới mặt cho đến hết giờ diễn. Trong khi Phạm Hương diễn một mình.

Yến ủng hộ Ban tổ chức và Hoa hậu Phạm Hương cho “anh ấy” biết mình là ai, tỉnh mơ. Phạm Hương là hoa hậu Hoàn vũ, gái xịn làm sao cùng đẳng cấp với hoa hậu pê đê mà anh ấy đòi diễn chung, ở vị trí ngang hàng?”, một bài post khiến dân tình phẫn nộ.

Trong một bài đăng tải khác, Á hậu Phạm Hoàng Yến cho rằng: “Lúc nhỏ, Yến quan sát những con thằn lằn bị đứt đuôi, ít ngày sau lại mọc đuôi trở lại. Nhiều khi Yến thắc mắc: Không biết Hương Giang qua Thái phẫu thuật, cắt bỏ...thời gian sau có mọc trở lại không ta? Không lẽ, lúc đó không còn gọi là Hoa hậu nữa, phải gọi là Nam vương sao ta? Mệt à nghen. Mấy ngày nay tự nhiên Yến thích đập bong bóng, thù ghét phim 3D. Chắc do Yến là con gái xịn nên tính đỏng đảnh lúc nắng, lúc mưa đó mà”.

Ngoài ra còn rất nhiều nội dung khác với lời lẽ thô tục được cô đăng tải lên mạng xã hội nhằm mục đích... được dân mạng chửi. Và sau tất cả, khi màn kịch đã hạ màn, nàng Á hậu lên facebook và... xin lỗi. Với cách nổi tiếng như cô, chẳng ai muốn chấp nhận lời xin lỗi giả dối đó.

bi-a-hau-pham-hoang-yen-miet-thi-nang-ne-nhieu-guong-mat-noi-tieng-cong-dong-lgbt-buc-xuc-doi-kien
bi-a-hau-pham-hoang-yen-miet-thi-nang-ne-nhieu-guong-mat-noi-tieng-cong-dong-lgbt-buc-xuc-doi-kien

Nhiều gương mặt nổi tiếng thuộc cộng đồng LGBT cũng đã lên tiếng phản đối, chỉ trích cách tạo scandal của Á hậu Phạm Hoàng Yến. Thậm chí Trần Minh Ngọc - người đã có rất nhiều cống hiến cho “thế giới thứ 3” đã livestream tuyên bố sẽ kiện Á hậu Phạm Hoàng Yến vì đã xúc phạm cộng đồng LGBT nói chung và người chuyển giới nói riêng.

“Ngọc có buổi gặp trực tiếp với Luật Sư bên tổ chức quyền cho người đồng tính ICS để tiến hành làm hồ sơ khởi kiện. Giờ có lên xin lỗi đính chính phân bua thì cũng đã muộn. Ăn bậy chứ không nói bậy được. Không phải muốn ghi chửi bới ai là chửi nha. Chửi đã rồi thôi hả chời, đâu có dễ vậy. Chị không bỏ qua đâu”. Lời tuyên bố của Trần Minh Ngọc nhận được sự ủng hộ cực lớn từ cộng đồng mạng xã hội.

bi-a-hau-pham-hoang-yen-miet-thi-nang-ne-nhieu-guong-mat-noi-tieng-cong-dong-lgbt-buc-xuc-doi-kien
bi-a-hau-pham-hoang-yen-miet-thi-nang-ne-nhieu-guong-mat-noi-tieng-cong-dong-lgbt-buc-xuc-doi-kien

Hotface Nguyễn Thành Tân – gương mặt trẻ can đảm công khai đồng tính và khiến dân tình nể phục vì nghị lực của mình cũng đã có những lời chia sẻ tâm huyết. Tân cho biết: “Ai cũng có thể lên tiếng về một vấn đề nào đó của xã hội, nếu đó là vấn đề đáng để quan tâm. Việc Á khôi doanh nhân Phạm Hoàng Yến lên tiếng chỉ trích Hoa hậu Hương Giang cũng là việc của cô ấy, có thể vì một lí do nào đó Yến không hài lòng về Giang thì đó cũng chỉ là ý kiến cá nhân của Yến.

Nhưng dùng những từ ngữ chỉ trích mang tính xúc phạm diện rộng cho cả cộng đồng LGBT như vậy là điều hoàn toàn sai. Yến quá xem thường dư luận, quá xem thường khán giả của mình. Những từ ngữ mà Yến dùng để nói Hương Giang như: “anh ấy”, “hoa hậu pê đê”, “Không biết Hương Giang qua Thái phẫu thuật, cắt bỏ... thời gian sau có mọc trở lại không ta? Không lẽ, lúc đó không còn gọi là Hoa hậu nữa, phải gọi là Nam vương sao ta? Mệt à nghen” - đó là những từ ngữ không văn minh, và rất nhạy cảm, bản thân cũng là một Á khôi Doanh nhân, với học thức và danh hiệu như vậy thì tấc nhiên dư luận sẽ không thể nào chấp nhận được.

Và Tân nghĩ rằng: “Hạ thấp danh dự của người khác chính là đánh mất đi danh dự của bản thân”. Không dừng lại ở đó, gần đây Yến cũng đã lên tiếng xin lỗi vì đã xúc phạm cộng đồng LGBT, nhưng Yến nói rằng: “Lẽ ra, Yến góp ý nhẹ nhàng. Nhưng do không am hiểu về từ ngữ, Yến đã dùng những từ nặng nề và khó nghe đối với mọi người. Yến nhận lỗi của mình.” Lời xin lỗi này với Tân là không thuyết phục, cũng là người của công chúng, có ăn học và lại là một Á khôi Doanh nhân, mà Yến nói mình không am hiểu về từ ngữ thì có lẽ là vô lí. Yến nói như vậy không khác nào đang bêu rếu danh hiệu Á khôi Doanh nhân của mình hay sao? Tân nghĩ nếu đã biết mình sai, mà biết xin lỗi một cách chân thành thì khán giả sẽ hiểu, thông cảm và không quay lưng, còn xin lỗi như Yến đang làm thì “ càng nói càng lộ bản chất của mình”.

bi-a-hau-pham-hoang-yen-miet-thi-nang-ne-nhieu-guong-mat-noi-tieng-cong-dong-lgbt-buc-xuc-doi-kien
bi-a-hau-pham-hoang-yen-miet-thi-nang-ne-nhieu-guong-mat-noi-tieng-cong-dong-lgbt-buc-xuc-doi-kien

Tán thành với quan điểm trên, Lê Quang Hưng – một gương mặt thuộc cộng đồng LGBT rất nổi bật với gần 200.000 lượt theo dõi trên facebook cá nhân đã chia sẻ: “Những ngày qua Hưng rất là bức xúc về việc Á hậu Doanh nhân Phạm Hoàng Yến xúc phạm về LGBT. Nay 2018 rồi chứ không phải như xưa nữa, nhà nước cũng công nhận LGBT và người chuyển giới.

Hưng cũng không hiểu sau một Á hậu Doanh nhân đại diện cho tầng lớp có học thức mà lại phát ngôn những câu đó. Người chuyển giới hay LGBT họ không có tội nên đừng miệt thị. Hưng cũng không biết ai cấp vương miện Á hậu cho cô ấy, cô ấy không xứng đáng đội vương miệng đó.

Đặc biệt miệt thị Hương Giang và cộng đồng người chuyển giới với câu nói “Thằn lằn đứt đuôi song mọc lại, không biết sau này Hương Giang có mọc lại cái ấy không...” rất là xúc phạm và không thể chấp nhận. Cô ấy thù hằn chuyện cá nhân với Hương Giang là chuyện của cô ấy nhưng đừng đem giới tính của người ta ra mà miệt thị, đừng đem giới tính ra nô đùa trêu gẹo. Hưng nghĩ nên đính chính lại sự việc này và xin lỗi công khai cộng đồng LGBT, còn việc người ta có chấp nhận lời xin lỗi của cô ấy hay không là quyền của mọi người”.

 

Những cặp đôi đồng tính Việt có tình yêu đẹp và đáng ngưỡng mộ trong giới LGBT

Những cặp đôi này trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng LGBT và tất cả mọi người khi quyết định công khai tay trong tay.Tin khác