Bí ẩn 13 cái chết trong đêm với biểu tượng quỷ dữ: Phá án

09:00 29/04/2019

Trước tính chất phức tạp và nghiêm trọng của những vụ giết người, một lực lượng hùng hậu gồm hơn 200 thám tử đã vào cuộc.

Một số nạn nhân của “Sát nhân bóng đêm”.
Một số nạn nhân của “Sát nhân bóng đêm”.

Cuộc điều tra quy mô

Danh sách dài nạn nhân cùng đặc điểm chung giữa các vụ án là chỉ diễn ra vào ban đêm mang lại cho hung thủ biệt danh “Sát nhân bóng đêm".

Lúc này, một đội chuyên án đặc biệt bao gồm toàn những thám tử giỏi nhất của thành phố Los Angeles và  bang California được thành lập, đứng đầu là thám tử Frank Salerno dày dặn kinh nghiệm.

Salerno đã chú ý đến điểm tương tự nhau giữa các vụ giết người liên tiếp. Những gì thu thập được tại hiện trường cho thấy có những dấu vân tay trùng khớp, những vỏ đạn cùng cỡ 22 ly và thậm chí cả cách đột nhập tương tự nhau. Những dấu giày giống nhau và đều được tạo ra bởi một đôi giày hiệu Reebok 11. Mô tả của các nhân chứng về hung thủ cũng đều trùng khớp với nhau.

Một chi tiết rất đáng lưu tâm khác chưa từng được công bố. Ngoài biểu tượng ma quái của quỷ Satan để lại tại hiện trường, kẻ giết người còn thường xuyên bắt các nạn nhân phải nói những câu như: “Tôi tôn thờ Satan” nếu không muốn bị hắn giết chết. Giờ đây, cảnh sát có thể chắc chắn rằng những vụ giết người có dấu hiệu hoặc tên sát nhân bị ám ảnh bởi tà giáo.

Trong khi đội điều tra đang gấp rút triển khai nghiệp vụ nhằm truy tìm danh tính hung thủ thì tên giết người lại xuất hiện.  Cho tới năm 1985, có ít nhất 13 nạn nhân đã bị giết hại một cách dã man và nhiều người khác bị tấn công theo cùng một kiểu .

Dấu giày khả nghi

Trước tính chất phức tạp và cấp bách của vụ án, một lực lượng hùng hậu gồm hơn 200 thám tử cùng vào cuộc, kiểm tra từng ngóc ngách quanh khu vực Los Angeles. Ngoài ra, thám tử Salerno còn có sự trợ giúp từ những người dày dặn kinh nghiệm đến từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Họ cùng nhau thu hẹp dần đối tượng nghi vấn. Họ không bỏ sót một chi tiết nhỏ nào trong quá trình điều tra.

Nhóm điều tra, tập trung vào hướng các giáo phái tôn thờ quỷ Satan. Họ tới tìm hiểu từ các chuyên gia nghiên cứu về tà giáo và tra trộn theo dõi những cuộc tụ họp của các tín đồ với hy vọng phát hiện điều gì đó khả nghi.

Trong lúc chưa tìm được kẻ tình nghi nào thì họ phát hiện một chi tiết quan trọng  tại đền thờ của một giáo phái ở phía đông Los Angeles. Đó là dấu đôi giày Reebok 11 từng xuất hiện nhiều lần ở hiện trường các vụ án.

Dựa vào kinh nghiệm bản thân, Salerno muốn tạo ra áp lực đối với kẻ giết người. Trước một kẻ sát nhân khó lường, vị thám tử  quyết định thực hiện cuộc điều tra theo hướng khiến hắn phải hoảng sợ và bộc lộ sơ hở. Để làm điều đó, Salerno cung cấp các chứng cứ cho báo giới, lúc ít một, lúc dồn dập, đôi khi là những thông tin mà cảnh sát chỉ mới dự đoán. Ông cũng khẳng định với báo giới rằng cảnh sát đang tập trung lực lượng và đã sắp phá được vụ án này.

Ngoài ra, chính quyền cũng yêu cầu cộng đồng dân cư tại Los Angeles giữ bình tĩnh, luôn khóa cửa vào ban đêm và thông báo cho họ mọi điều dù chỉ là nghi ngờ. Nhiều gia đình đã mua súng đạn cất sẵn trong nhà. Những người không có súng thì phòng bị bằng tất cả những gì có thể như búa rìu, gậy gộc...

 

Khi cái chết chưa phải là kết thúc, một bé gái 2 tuổi đang chờ được hồi sinh

Dù không bán được sự bất tử, Alcor cũng đang gieo niềm tin và củng cố hi vọng cho nhân loại vào sự phát triển của khoa học.

 

Ra tù tội mua bán người lại đi buôn ‘cái chết trắng’

Khám xét nơi ở của gã trùm đường dây ma túy liên tỉnh, nhà chức trách địa phương phát hiện, thu giữ 11 bánh heroin, 1,5 kg ma túy tổng hợp dạng đá, 84 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến, 2,7 tỷ đồng và nhiều vật chứng có liên quan...

 

Cái chết mòn của các triển lãm ôtô

Nhiều hãng xe cho rằng mức độ quảng bá, truyền thông tại triển lãm không cao như khi họp đứng ra tổ chức một sự kiện riêng

Tin khác